Phát động phong trào thi đua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
27/06/2017
Sáng 26/6/2017, Sở NN&PTNT tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Phong, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT và đại diện 500 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.
Phát động phong trào thi đua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
27/06/2017
Sáng 26/6/2017, Sở NN&PTNT tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Phong, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT và đại diện 500 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.
Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị
27/06/2017
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), từ ngày 25 - 27/6/2017, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (Quảng Trị). Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh.
Thẩm tra Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về nội dung, mức chi cho hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh
26/06/2017
Chiều 22/6/2017, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh tiến hành thẩm tra Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh Quy định một số nội sung, mức chi cho hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo và các thành viên Ban KT-NS HĐND tỉnh, đại diện các sở, ngành: Tư pháp, Tài chính, KH&ĐT, Văn phòng HĐND tỉnh. Đồng chí Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội chủ trì hội nghị.
Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên trước kỳ họp thứ 5
23/06/2017
Ngày 22/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bình Xuyên có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI. Tại xã Sơn Lôi, gồm có ông Nguyễn Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên, ông Trương Văn Đào – Chủ tịch UBND xã Trung Mỹ tiếp xúc cử tri 3 xã: Sơn Lôi, Bá Hiến và Tam Hợp; Tại xã Phú Xuân, ông Nguyễn Mạnh Thắng - Trưởng Ban kinh tế HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 04 xã: Tân Phong, TT Thanh Lãng, Đạo Đức và Phú Xuân, cùng dự tại các điểm tiếp xúc cử tri có các đồng chí thay mặt Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ và trưởng, phó một số phòng, ban, đoàn thể của huyện.
Khai mạc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
22/06/2017
Sáng 22/6/2017, 28 điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức khai mạc, gần 11.300 thí sinh của tỉnh tự tin bước vào kỳ thi.Tới dự và động viên các thí sinh tại điểm thi số 18 - Trường THPT Phạm Công Bình (Yên Lạc) có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017; lãnh đạo Sở GD&ĐT.
Xem tất cả »
Hội viên Hội Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi thực hiện tốt chính sách thuế nhà nước
19/05/2017
Hội viên Vũ Văn Háu, sinh năm 1955, thôn Bắc Cường, thị trấn Thổ Tang. Với quyết tâm và nghị lực của người lính đã được rèn luyện trong quân ngũ, anh đã nhanh chóng định hướng được ngành nghề kinh doanh là làm hàng xuất khẩu.
Có một cán bộ Mặt trận phường như thế
07/11/2016
“Đồng chí Nguyễn Quang Dầu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ của phường là một đồng chí Đảng ủy viên liên tục nhiều năm liền được cấp ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; là cán bộ Mặt trận có trách nhiệm cao, tâm huyết, năng động, sáng tạo trong công việc. Đồng chí luôn gắn bó với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND về công tác lãnh đạo, chỉ đạo; có đóng góp tích cực đối với các phong trào thi đua của địa phương” - Đồng chí Nguyễn Thanh Phúc - Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên khẳng định.
Trưởng ban Công tác Mặt trận tâm huyết với phong trào
07/11/2016
Trong các phong trào thi đua ở địa phương, ông Nguyễn Xuân Thành - Phó Bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận thông Vọng Sơn, xã Triệu Đề, Lập Thạch luôn hăng hái đi đầu. Đặc biệt, với vai trò trưởng nhóm nòng cốt xây dựng nông thôn mới của thôn, ông đã có nhiều đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới.
Tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự có công trình sáng tạo khoa học được đăng trong " Sách vàng sáng tạo Việt Nam" năm 2016
01/09/2016
Thực hiện Công văn số 2167/MTTW-BTT ngày 31/5/2016 của Ban Thường trực Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam về tổ chức tuyển chọn công trình sáng tạo khoa học và công nghệ; Quyết định số 832/QĐ-MTTW-BTT ngày 31/5/2016 của Ban Chỉ đạo biên tập Sách vàng “Sáng tạo Việt Nam” năm 2016 ban hành quy định tiêu chí, hồ sơ đề nghị tuyển chọn các công trình sáng tạo; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh phối hợp với UBND, Liên hiệp Hội KH-KT tỉnh rà soát, lựa chọn công trình sáng tạo khoa học- kỹ thuật của tỉnh đại diện cho tỉnh Vĩnh Phúc tham dự xét tuyển, đăng trong cuốn Sách vàng “Sáng tạo Việt Nam”.
Bí quyết thành công của Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Trưng Trắc
15/07/2016
“Với mỗi tổ dân phố đều đan xen các hộ có nhận thức và đặc điểm riêng. Bởi vậy, người cán bộ làm công tác Mặt trận phải linh hoạt, sáng tạo trong vận động nhân dân. Điều quan trọng nhất là phải phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.” Đó là chia sẻ của ông Phùng Mạnh Khởi – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên trong cuộc trò chuyện với chúng tôi.
Xem tất cả »
Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
09/05/2017
Ngày 9/5/2017, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Minh Ái, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các vị là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh năm 2017.
Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
09/05/2017
Ngày 9/5/2017, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Minh Ái, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các vị là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh năm 2017.
Những kết quả đạt được từ đổi mới hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã Quang Yên
15/02/2017
Quang Yên là xã miền núi nằm phía Tây Bắc của huyện Sông Lô, diện tích tự nhiên 1.780,92ha; dân số 2.223 hộ, 9.464 nhân khẩu có 02 dân tộc chính cùng sinh sống dân tộc Kinh và dân tộc Cao Lan. Trong đó đồng bào dân tộc Cao Lan có 436 hộ với 1.750 nhân khẩu; có 11 hộ với 48 nhân khẩu theo đạo Công giáo; trên 450 nhân khẩu quy y Phật giáo. Dân cư phân bổ không đồng đều trên 17 thôn của xã.
Ban Trị sự giáo hội Phật giáo thị xã Phúc Yên với hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện
13/10/2016
Với phương châm “Đạo pháp- Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội” nhiệm kỳ qua Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thị xã Phúc Yên đã đạt được nhiều kết quả trong công tác Phật sự.
Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
26/08/2016
Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, những năm qua, MTTQ các cấp tỉnhVĩnh Phúc đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực.
Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc
17/08/2016
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCH TW Đảng (khóa IX), Chỉ thị số 06/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hàng năm MTTQ các cấp đã phối hợp thực hiện tốt công tác rà soát, đánh giá, bình chọn và tổ chức việc bầu chọn người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Xem tất cả »
Ủy ban MTTQ xã Hồ Sơn phát huy vai trò trong hoạt động giám sát, góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền
08/06/2017
Để tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Ủy ban MTTQ xã Hồ Sơn đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực phát huy vai trò, quyền làm chủ của nhân dân trong công tác giám sát, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương.
Thanh tra nhân dân góp phần phát huy dân chủ ở cơ sở
08/06/2017
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Tam Dương, các Ban Thanh tra nhân dân ở các xã, thị trấn đã từng bước phát huy được vai trò, nhiệm vụ và quyền hạn, tham gia giám sát việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của công dân như quản lý, sử dụng đất đai; xây dựng các thiết chế văn hóa, công trình phục vụ sản xuất, dân sinh; xây dựng nông thôn mới, các loại quỹ do nhân dân đóng góp…góp phần phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, chống tham ô, lãng phí, thực hiện dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.
Một số nội dung chủ yếu và điểm mới của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2015
19/05/2017
luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lần đầu tiên được Quốc hội khóa X ban hành vào ngày 26/6/1999, vào giai đoạn đầu của thời kỳ đổi mới đất nước; đến nay đã hơn 15 năm. Từ đó đến nay, nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế đã có nhiều thay đổi. Để phù hợp và thống nhất với Hiến pháp năm 2013, quy định rõ hơn về trách nhiệm, quyền hạn, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Luật hóa vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, cơ chế và điều kiện đảm bảo để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hoạt động; khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 1999. Ngày 09/6/2015, tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, đã thông qua Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mang số: 75/2015/QH13, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016.
"Nhóm nòng cốt" tổ dân phố Đồng Qùy II với công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư
12/04/2017
Tổ dân phố Đồng Qùy II, phường Đồng Xuân, thị xã Phúc Yên có 165 hộ với khoảng 750 nhân khẩu, đa số là đồng bào theo đạo Công giáo (100 hộ, chiếm 60%), nguồn thu nhập chính của người dân là từ sản xuất nông nghiệp, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo của chính quyền và sự vào cuộc của MTTQ, các đoàn thể, với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, cán bộ, nhân dân tổ dân phố luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng và tham gia có kết quả tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương và nâng cao đời sống về mọi mặt của nhân dân.
MTTQ tỉnh tham gia góp ý về dự thảo Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
24/03/2017
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và văn bản sô 06/ĐĐQH-VP của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức lấy ý kiến xây dựng dự án Luật quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Qua nghiên cứu, Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc tham gia một số ý kiến như sau:
Xem tất cả »
Tổ dân phố Trà 1 chung sức xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh
08/06/2017
Tổ dân phố Trà 1, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên có 232 hộ dân gồm 913 khẩu, 11 tổ liên gia, diện tích đất canh tác 38,5ha, diện tích nuôi trồng thủy sản 5 mẫu, 5 sào, lao động nông nghệp có 142 lao động, xây dựng 155 lao động, làm việc ở các công ty, doanh nghiệp 135 lao động, buôn bán, dịch vụ có 65 lao động. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được nhân dân trong tổ dân phố hưởng ứng và tham gia tích cực đem lại hiệu quả thiết thực cho các hộ gia đình trong tổ dân phố.
Tổ dân phố Trà 1 chung sức xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh
08/06/2017
Tổ dân phố Trà 1, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên có 232 hộ dân gồm 913 khẩu, 11 tổ liên gia, diện tích đất canh tác 38,5ha, diện tích nuôi trồng thủy sản 5 mẫu, 5 sào, lao động nông nghệp có 142 lao động, xây dựng 155 lao động, làm việc ở các công ty, doanh nghiệp 135 lao động, buôn bán, dịch vụ có 65 lao động. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được nhân dân trong tổ dân phố hưởng ứng và tham gia tích cực đem lại hiệu quả thiết thực cho các hộ gia đình trong tổ dân phố.
Uỷ ban MTTQ huyện Yên Lạc phát huy vai trò của Nhóm nòng cốt tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới
19/05/2017
Để hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Lạc về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và Đề án xây dựng nông thôn mới của huyện, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động sức dân và các nguồn lực, xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong đó, mô hình “nhóm nòng cốt” tuyên truyền xây dựng nông thôn mới đã thực sự mang lại những kết quả khả quan.
MTTQ huyện Tam Đảo với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh"
15/02/2017
Qua 20 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” cho thấy các nội dung Cuộc vận động đã bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Quá trình triển khai cuộc vận động đã phát huy được tính tích cực, sáng tạo và nội lực của người dân, cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự ở từng địa bàn khu dân cư.
Hai mươi năm đồng hành cùng người nghèo
16/01/2017
20 năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh có vai trò rất quan trọng trong việc tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân; đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh vào cuộc sống, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội... Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã cùng với các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể trong tỉnh thực hiện có hiệu quả các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, trong đó nổi bật là Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, xây nhà Đại đoàn kết.
Đón Xuân trong những ngôi nhà mới
10/01/2017
Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh, Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, trong đó, có chủ trương huy động nguồn hỗ trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để xây dựng 110 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với mứchỗ trợ 50 triệu đồng/nhà. Đến nay, một số ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, giúp người nghèo có thêm niềm vui khi Tết đến, Xuân về.
Xem tất cả »
Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới
08/06/2017
Sáng 5/6/2017, tại nhà văn hóa thôn Vân Giữa, xã Vân Hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương phối hợp Uỷ ban MTTQ xã Vân Hội tổ chức lễ mít tinh, ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6 năm 2017. Dự buổi lễ ra quân có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, MTTQ các ngành đoàn thể của xã Vân Hội.
Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Vĩnh Tường với công tác dồn thửa đổi ruộng
29/05/2017
Thực hiện Nghị quyết 07 – NQ/HU ngày 15/12/2016 của Huyện ủy Vĩnh Tường về dồn thửa đổi ruộng giai đoạn 2016 – 2020, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện đã phát huy vị trí, vai trò của mình, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, Nhà nước về tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong đó dồn thửa đổi ruộng là nhiệm vụ trọng tâm.
MTTQ xã Liễn Sơn với chương trình xây dựng Nông thôn mới
15/02/2017
Xã Liễn Sơn là một xã miền núi nằm ở phía Đông bắc của huyện Lập Thạch với diện tích tự nhiên 1.029.4 ha, với 1.886 hộ và 6.487 khẩu, toàn xã có 6 dân tộc cùng chung sống, có 2 tôn giáo đó là Phật giáo và Công giáo. Là một xã nghèo khi điều chỉnh địa giới hành chính thành lập Thị trấn Hoa Sơn vào tháng 5/2008 theo nghị định của Chính phủ, hiện nay hệ thống giao thông, thủy lợi còn gặp nhiều khó khăn, 90% nhân dân sản xuất nông nghiệp là chủ yếu; hệ thống điện, đường, trường, trạm, chợ đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện và quy hoạch nên khó khăn cho công tác an sinh xã hội, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện nhưng ở mức độ chậm.
MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc với việc thực hiện chương trình phối hợp "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”
02/02/2017
Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc luôn tích cực đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trong đó tiêu biểu là việc đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với nhiều nội dung, hình thức phong phú, huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân trong công tác giữ gìn an ninh trật tự và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển KT-XH, bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.
Một Hợp tác xã điển hình tiên tiến theo Luật Hợp tác xã năm 2012
24/11/2016
Nằm ở phía nam huyện Bình Xuyên- tỉnh Vĩnh Phúc, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Nhân Lý- xã Phú Xuân có trụ sở chính tại Thôn Lý Hải; là HTX có quy mô toàn xã, gồm 03 thôn: Lý Hải, Lý Nhân và Dương Cốc, với 06 tổ sản xuất, tổng số 623 hộ và 2.460 xã viên. 100% hộ gia đình đều tham gia vào HTX; Tổng diện tích canh tác là: 147,8ha. Sản xuất hai vụ lúa và một vụ đông; trong đó sản phẩm lúa hàng hóa chiếm 95%; sản xuất cây vụ đông gồm: ngô nếp, ngô ngọt, ngô biến đổi gien, khoai tây, ớt, bí đỏ, hoa cúc, hoa hồng chiếm 80% trên tổng diện tích.
Xem tất cả »
Tam Dương: triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2017
20/06/2017
Sáng ngày 20/6/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Dương; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Tam Dương.
Tam Dương: triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2017
20/06/2017
Sáng ngày 20/6/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Dương; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Tam Dương.
MTTQ xã Yên Phương tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017
20/06/2017
Ngày 19/6/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Phương tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Khoa, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thế Tích, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã.
Uỷ ban MTTQ huyện Yên Lạc Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
14/06/2017
Ngày 13/6/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Lạc tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Đào, thôn Đông Lỗ 2, xã Trung Nguyên và bà Nguyễn Thị Tươi, thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng.
Huyện Tam Đảo ký kết Quy chế phối hợp hoạt động
05/06/2017
Chiều ngày 02/6/2017, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo tổ chức ký kết Quy chế hoạt động giai đoạn 2016-2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Chung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Triệu Ngọc Đĩnh – HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện có cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan.
Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông
05/06/2017
Ngày 02/6/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông cho Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Chủ tịch Hội LHPN và trưởng Ban Công tác Mặt trận, chi hội trưởng Phụ nữ thôn dân cư trên địa bàn huyện.
Xem tất cả »
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tham gia Hội nghị Giao ban Cụm thi đua số 4 các tỉnh đồng bằng sông Hồng
22/06/2017
Ngày 19/6/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tham gia Hội nghị Giao ban Cụm Thi đua số 4 các tỉnh đồng bằng sông Hồng tại tỉnh Hải Dương. Cụm Thi đua số 4 gồm Hội chữ thập đỏ các tỉnh: Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Đinh, Quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình và Bắc Ninh.
Hội thảo khoa học tư vấn phản biện “Quy định hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư đổi mới công nghệ”
19/06/2017
Chiều ngày 16/6/2017, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo khoa học tư vấn phản biện “Quy định hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư đổi mới công nghệ”. Dự hội thảo có các thành viên Hội đồng tư vấn phản biện, đơn vị soạn thảo và đại diện một số sở ngành liên quan. Đồng chí Phan Trường Giang, Chủ tịch Liên hiệp Hội, chủ tịch Hội đồng tư vấn phản biện chủ trì Hội thảo.
Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh các huyện, thành, thị
10/06/2017
Trong hai ngày 6- 7/6/2017, Hội CCB huyện Vĩnh Tường long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quyết – Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Hội CCB huyện qua các thời kỳ và 185 đại biểu Hội CCB đại diện cho hơn 12 nghìn hội viên trong toàn huyện.
Đại hội Hội người mù thị xã Phúc Yên
08/06/2017
Sáng ngày 31/05/2017, Hội người mù thị xã Phúc Yên tổ chức Đại Hội đại biểu nhiệm kỳ 2017-2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Quảng Thanh - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh; ông Lưu Văn Giang-UVBTV Thị ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã, đại diện các Phòng, Ban, tổ chức đoàn thể của thị xã và 40 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 110 hội viên hội người mù trong toàn thị xã.
Nạn nhân da cam phát triển kinh tế
08/06/2017
Theo sự hướng dẫn của ông Đỗ Cao Chức, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện LậpThạch chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Kim Thạch là nạn nhân chất độc da cam ở thôn Xuân Quang, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.
Xem tất cả »

lịch công tác


Văn bản mới

Xem tất cả »

Video

Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số Cán bộ Mặt trận học theo gương Bác Nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội Hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng Ấm áp những ngôi nhà Đại đoàn kết
Xem tất cả »


Liên kết website


Thời tiết


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
0
3
0
7
2
0