Hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo văn bản quy chế bầu cử tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày đăng: 03/07/2020  - Lượt xem: 254

Sáng 2/7, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn bản quy chế bầu cử tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị.
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hoàng Văn Toàn và các đại biểu dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc. Ảnh: Trường Khanh

Tại hội nghị, có 28 ý kiến phát biểu từ các đại biểu đại diện các tỉnh, thành phố trong cả nước. Về cơ bản, các đại biểu đều nhất trí và đánh giá cao nội dung, bố cục dự thảo báo cáo cũng như những kiến nghị, bổ sung của Ban Tổ chức Trung ương. Dự thảo quy chế được xây dựng khoa học, đảm bảo tính thực tiễn. Trên cơ sở này sẽ chọn nhân sự đại hội phù hợp, xứng đáng về năng lực, phẩm chất và đáp ứng hồ sơ cán bộ.

Tuy nhiên, các đại biểu cũng cho rằng, quy định tại một số điều, khoản về biểu quyết bằng thẻ đảng viên, bầu ban kiểm phiếu, phiếu bầu không hợp lệ… còn chưa được chặt chẽ, cần điều chỉnh và bổ sung câu, cụm từ cho phù hợp, rõ ràng, đồng thời, sớm xây dựng văn bản hướng dẫn kèm theo để có đủ căn cứ thực hiện.

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục góp ý bằng văn bản gửi về Ban Tổ chức Trung ương để hoàn thiện quy chế bầu cử trên cơ sở huy động trí tuệ tập thể, góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch…

Tin bài cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Vĩnh Phúc: gặp mặt 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Trailer 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020