Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày đăng: 29/06/2020  - Lượt xem: 336

Ngày 28/6, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả thực hiện các nghị quyết của BCH Trung ương Đảng khóa XII; Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh; Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo. Ảnh: Dương Chung
 

 

Quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Tỉnh ủy tập trung lãnh, chỉ đạo việc học tập và triển khai hiệu quả ở các cấp ủy, các tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ.

Tỉnh ủy đã lãnh đạo các Đảng đoàn, Ban Cán sự Đảng, cấp ủy các cấp triển khai nội dung của nghị quyết, xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án, ban hành cơ chế chính sách cụ thể, cân đối các nguồn lực để tổ chức thực hiện, đưa nghị quyết vào cuộc sống, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong nhân dân.

Coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả các nghị quyết, rút kinh nghiệm, kịp thời bổ sung, điều chỉnh các nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn.

Tỉnh ủy quyết định nhiều chủ trương phù hợp nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đảm bảo an sinh xã hội, ANQP đạt nhiều kết quả quan trọng.

Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, mức tăng cao hơn giai đoạn trước và cao hơn so với bình quân chung cả nước. VH-XH có nhiều chuyển biến rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng lên; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, ngày càng TSVM; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả cao. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước được tăng cường.

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, đến nay, công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện.

Công tác phổ biến, quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản liên quan được triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh có 2.733/2.733 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở,594/597 chi, đảng bộ cơ sở đã tổ chức đại hội. Dự kiến hết tháng 6/2020, 100% Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc sẽ hoàn thành đại hội các chi, đảng bộ cơ sở.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ một số vấn đề về kết quả phát triển KT-XH, công tác xây dựng Đảng, công tác đổi mới và kinh nghiệm lãnh, chỉ đạo, điều hành của tỉnh trong tổ chức đại hội đảng bộ các cấp cũng như việc chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chia sẻ những khó khăn của Vĩnh Phúc, các đồng chí trong đoàn công tác của Trung ương khẳng định tỉnh đã và đang có những bước đi đúng đắn trong phát triển KT-XH, triển khai nghiêm túc và hiệu quả Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả toàn diện và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Vĩnh Phúc trong nhiệm kỳ qua.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết của BCH Trung ương Đảng khóa XII; Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh, Vĩnh Phúc cần kiên định những mục tiêu đã đề ra, tập trung khai thác thế mạnh, giữ vững mức độ tăng trưởng và đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Cùng với đó, Vĩnh Phúc quan tâm chăm lo hơn nữa đến các vấn đề VH-XH, chú trọng nâng cao đời sống cho người dân, tiếp tục củng cố những thành quả trong xây dựng NTM. Tập trung cho công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết của BCH Trung ương Đảng và Bộ Chính trị về công tác cán bộ, tinh giản biên chế.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đề nghị tỉnh cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng cấp huyện và cấp tỉnh, nhất là công tác nhân sự, sắp xếp cán bộ sau đại hội.

Khẳng định và nhấn mạnh những kết quả Vĩnh Phúc đạt được trong những năm qua có sự quan tâm thường xuyên của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, là kết quả của sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Đảng bộ tỉnh cùng sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, định hướng của đồng chí Thường trực Ban Bí thư và các đồng chí trong đoàn công tác.

BCH Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo công tác chuẩn bị về mọi mặt để tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng thời phát huy truyền thống, thế mạnh để tiếp tục lãnh đạo phát triển KT-XH, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân gửi gắm.

Tin bài cùng chuyên mục

Video

Vĩnh Phúc hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Vĩnh Phúc: gặp mặt 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Trailer 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020
Xem tất cả »

Liên kết website