Biểu dương công nhân lao động tiên tiến trong các khu công nghiệp giai đoạn 2015 - 2020

Ngày đăng: 29/06/2020  - Lượt xem: 220

Chiều 28/6, Công đoàn Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến biểu dương công nhân lao động các khu công nghiệp giai đoạn 2015 - 2020.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trịnh Thị Thoa tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020

Trong 5 năm qua, các cấp công đoàn các KCN tỉnh có nhiều đổi mới trong tổ chức các phong trào thi đua với mục tiêu thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc và mục tiêu phát triển KT-XH của đất nước, của tỉnh và doanh nghiệp.

Các cấp công đoàn các KCN tỉnh đã chủ động, chọn lọc và khai thác tốt tiềm năng của doanh nghiệp, đưa ra các chương trình, nội dung, nhiệm vụ sát yêu cầu thực tiễn, từ đó việc đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước đã phát huy hiệu quả tích cực.

Trong đó, các phong trào thi đua như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, “Xanh - sạch - đẹp - đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”… đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu lao động giỏi, lao động sáng tạo, làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, giàu lòng nhân ái; nhiều sáng kiến cải cách hành chính, cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp được tuyên dương, khen thưởng…

Những phong trào trên đã tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên CNLĐ tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT - XH của tỉnh.

Hàng năm, có hơn 90% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; 65% tập thể đạt công đoàn cơ sở vững mạnh, trong đó, có 20% đạt vững mạnh xuất sắc; nhiều tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Giai đoạn 2020 - 2025, các cấp công đoàn các KCN tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; kịp thời củng cố kiện toàn tổ chức, ban hành Quy chế thi đua khen thưởng, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ; tuyên truyền vận động CNLĐ tích cực tham gia các phong trào thi, nhất là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH của tỉnh.

Tại hội nghị, 24 tập thể và 106 cá nhân điển hình tiên tiến đã được Công đoàn Các KCN tỉnhtuyên dương, khen thưởng.

Tác giả: Phương Loan - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 220

Tin bài cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Vĩnh Phúc: gặp mặt 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Trailer 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020