Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc viếng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 và khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị

Ngày đăng: 14/07/2019  - Lượt xem: 158

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 13 và 14/7, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sỹ và khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Việt Văn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Anh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Đại tá Đinh Ngọc Khoa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị - nơi ghi dấu cuộc chiến đấu bảo vệ thành cổ vào mùa hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt bảo vệ thành cổ, rất nhiều quân dân trên khắp cả nước và quân dân tỉnh Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hy sinh, vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này.

Viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 nằm bên Quốc lộ 9 thành phố Đông Hà - nơi yên nghỉ của hơn 1 vạn anh hùng liệt sỹ chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hoa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Tại nghĩa trang này có phần mộ của 310 liệt sỹ là người Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn thuộc khu đồi Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sỹ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước, trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 250 phần mộ liệt sỹ.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thắp hương phần mộ các liệt sỹ quê Vĩnh Phúc
tại Nghĩa trang Trường Sơn

Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đời đời ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc; tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết, phát huy dân chủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm và chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tác giả: PV - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 158

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại