Công bố xã Lũng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Ngày đăng: 27/02/2019  - Lượt xem: 168

Sáng 26/2/2019, xã Lũng Hòa (Vĩnh Tường) tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018 và cắt băng khánh thành Trụ sở làm việc và Trung tâm văn hóa thể thao xã.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Lũng Hòa.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Khắc Hiếu, Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc. Đại diện lãnh đạo huyện Vĩnh Tường và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Lũng Hòa.

Sau hơn 8 năm (2011-2018) triển khai xây dựng NTM, với quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, từ 2 tiêu chí đạt chuẩn ban đầu, xã Lũng Hòa đã vượt qua khó khăn, huy động trên 352 tỷ đồng triển khai hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Trong đó, người dân đóng góp hơn 9,4 tỷ đồng tiền mặt; hiến trên 4.300m2 và đầu tư hàng trăm tỷ đồng chỉnh trang nhà cửa, sân vườn, công trình vệ sinh phù hợp với tiêu chí NTM.

Đến nay, 100% đường xã, đường trục thôn, đường ngõ, xóm trên địa bàn xã đã được bê tông hóa, cứng hóa. Cơ sở vật chất văn hóa đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. 100% các trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn quy định đạt trên 91,4%.

Các hình thức sản xuất phát triển, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 43 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,28%. Diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng và cải tạo khang trang, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả xây dựng NTM xã Lũng Hòa đã đạt được, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường đề nghị thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục đoàn kết, nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển sản xuất, ổn định an ninh chính trị, đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Nhân dịp này, UBND xã Lũng Hòa đã khen thưởng 2 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM trên địa bàn.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 168

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại