Tin tức tổng hợp

Minh bạch chính sách kinh tế
07/11/2018
Chiều 6/11, tại Hà Nội, Hội đồng Tư vấn về Kinh tế - UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm trao đổi về “các vấn đề kinh tế Việt Nam 2018 và giai đoạn đến năm 2020”. Tham dự Tọa đàm có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng các vị trong Hội đồng Tư vấn UBTƯ MTTQ Việt Nam.
Xem chi tiết »
Quy định mới tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa"
01/11/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".
Xem chi tiết »
Ngày làm việc thứ 8, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV: ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ về tinh giản biên chế
01/11/2018
Ngày làm việc thứ 8, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV (30-10) bắt đầu hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, với thời gian kéo dài trong 3 ngày liên tiếp. Phiên chất vấn tại kỳ họp này có nhiều điểm mới khi không chất vấn theo nhóm vấn đề và không lựa chọn danh sách "cứng" các tư lệnh ngành "đăng đàn".
Tìm giải pháp xây dựng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã
30/10/2018
Ngày 29/10, tại Hà Nội Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về xây dựng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã giai đoạn hiện nay. Tọa đàm nhằm làm rõ thực trạng và đề ra các giải pháp để xây dựng đội ngũ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, phường, thị trấn đáp ứng yêu cầu công tác Mặt trận trong giai đoạn mới.
Xem chi tiết »
Ngày làm việc thứ 5-6, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV: ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tham gia thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội
29/10/2018
Ngày 26/10/2018, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV bước sang ngày làm việc thứ 5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và 3 năm thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Dự phiên họp, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh và các ông, bà ĐBQH khóa XIV.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước
24/10/2018
Chiều 23/10, Quốc hội đã họp phiên toàn thể tại hội trường về công tác nhân sự. Trưởng Ban kiểm phiếu đã công bố kết quả kiểm phiếu bầu Chủ tịch nước, theo đó, Quốc hội nhất trí bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đại biểu Quốc hội khóa XIV giữ chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016-2021.
Xem chi tiết »
Sắp xếp lại các Hội đặc thù: Cần làm tốt công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận
24/10/2018
Sắp xếp lại các hội đặc thù trên địa bàn tỉnh là một nội dung quan trọng trong thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 – 2021. Để thực hiện tốt công tác sắp xếp này, hiện nay, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các Hội.
Xem chi tiết »
Sáng nay Quốc hội bỏ phiếu quyết định việc Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước
23/10/2018
Sáng nay, 23/10, Quốc hội bỏ phiếu kín bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào chức vụ Chủ tịch nước. Kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố trong buổi chiều.
Xem chi tiết »
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV: Quốc hội sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng
23/10/2018
Sáng 22/10, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Xem chi tiết »
Kiểm soát chặt các nguồn chất thải, góp phần bảo vệ môi trường
22/10/2018
Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ, Vĩnh Phúc trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư. Cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của quá trình đô thị hóa, gây sức ép không nhỏ tới môi trường. Quan tâm đầu tư hệ thống xử lý chất thải rắn tại các vùng nông thôn, nước thải tại các khu, cụm công nghiệp, lắp trạm quan trắc tự động, đẩy mạnh công tác truyền thông… là những giải pháp thiết thực của tỉnh trong thời gian qua nhằm bảo vệ môi trường (BVMT).
Đăng từ ngày: đến ngày:

Chuyên mục Hàng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tháng 10 Phóng sự tự hào hàng Việt Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận đông Toàn xân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng Cán bộ Mặt trận Tổ quốc học tập và làm theo lời Bác