65 cán bộ y tế tăng cường cho tuyến cơ sở phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 14/02/2020  - Lượt xem: 71

Chiều 13/2/2020, tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng cán bộ y tế cho tuyến cơ sở phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên lực lượng cán bộ y tế tăng cường cho tuyến cơ sở phòng, chống Covid – 19

Trước những diễn biến bất thường có chiều hướng phức tạp của Covid-19, thực hiện chủ trương của tỉnh về việc tăng cường các biện pháp nhằm khống chế, đẩy lùi Covid-19 trên địa bàn, ngày 13/2/2020 Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 110/QĐ-SYT về việc huy động nhân lực y tế làm nhiệm vụ tham gia phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Y tế huy động 65 cán bộ thuộc các bệnh viện của bộ, ngành, của tỉnh và các trung tâm y tế các huyện làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn tại các trạm y tế của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên). Ảnh Trà Hương

Những cán bộ y tế được huy động làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn phòng, chống Covid-19 được hưởng lương, phụ cấp theo quy định hiện hành. Thời gian tham gia hỗ trợ kể từ ngày 13/2/2020 đến khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh quyết định hết thời gian triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ phòng, chống dịch đối với địa bàn xã Sơn Lôi (Bình Xuyên).

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan, Vĩnh Phúc đã đề nghị ngành Y tế phối hợp, hỗ trợ để kiểm soát, cách ly, ngăn ngừa và chặn dịch.

Đánh giá rất cao tinh thần tự nguyện của các cán bộ y tế nhận công tác trong vùng có dịch, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn các bác sỹ trong quá trình thực hiện việc hỗ trợ các địa phương của huyện Bình Xuyên cần chủ động trong công việc, xây dựng kế hoạch cụ thể để công tác chuyên môn đạt hiệu quả cao.

Các địa phương sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tốt nhất; ngành Y tế của tỉnh cần tổ chức giao ban hàng ngày để nắm chắc tình hình, kịp thời xin ý kiến chỉ đạo.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự biết ơn đối với đoàn công tác đã kịp thời hỗ trợ Bình Xuyên trong thời điểm khó khăn này. Bởi hỗ trợ Bình Xuyên chặn Covid-19 chính là hỗ trợ Vĩnh Phúc và các địa phương lân cận.

Ngay sau lễ xuất quân, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã đến kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên).

Tác giả: Thiệu Vũ - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 71

Tin bài cùng chuyên mục

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019