Phát động “Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2019

Ngày đăng: 08/05/2019  - Lượt xem: 197

Ngày 5/5/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ”, khai mạc giải bóng đá nam và chương trình team building CNLĐ các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019.

Các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải bóng đá và chương trình team building CNLĐ các khu công nghiệp năm 2019. Ảnh: Kim Ly

Tới dự, có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Thoa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát động “Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”. LĐLĐ tỉnh lựa chọn điểm nhấn nổi bật của tháng công nhân năm nay là tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt, trong công tác an sinh xã hội, quan tâm thăm hỏi CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện công tác ATVSLĐ.

Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 được tổ chức từ ngày 1-31/5/2019 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Theo đó, mỗi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cần phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức, người lao động thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quy định đảm bảo ATVSLĐ, tránh hình thức, lãng phí.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho CNLĐ của các cấp Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua. Đồng chí khẳng định, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, đội ngũ CNLĐ tỉnh ngày càng lớn mạnh, phát huy tốt vai trò, vị thế của mình trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp công đoàn của tỉnh tiếp tục chủ động, quan tâm triển khai thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp để mọi CNLĐ đều có “Quyền lợi được đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; chú trọng phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực; tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, huấn luyện các nội dung về an toàn cho người lao động. Từ đó, nâng cao nhận thức, kỹ năng nghề nghiệp, góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh.

Ngay sau lễ phát động, giải bóng đá và chương trình team building CNLĐ các khu công nghiệp đã diễn ra với sự góp mặt của 47 đội bóng đá, 27 đội team building đại diện cho hơn 100 ngàn CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 197

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại