Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Ngày đăng: 03/05/2019  - Lượt xem: 109

Chiều 30/4/2019, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Yên Lạc. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, lãnh đạo huyện Yên Lạc.
Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền xã Trung Nguyên (Yên Lạc) thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng dịch nhằm hạn chế lây lan dịch tả lợn Châu Phi

Sau khi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại xã Trung Nguyên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh, hiện dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn cho người dân và xã hội, thời gian dịch bệnh kết thúc chưa được xác định. Do vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp xử lý kịp thời khi có dịch theo đúng chỉ đạo của Trung ương và tỉnh. Sở NN&PTNT có văn bản gửi các địa phương khuyến cáo quy trình, cách thức cho lợn ăn; phối hợp với các cơ quan truyền thông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, mặt trận tổ quốc thông tin tới các hộ dân về các biện pháp phòng, chống dịch,không để người dân hoang mang, ảnh hưởng đến sản xuất.

Khi xảy ra dịch bệnh, kịp thời khoanh vùng, xử lý ổ dịch theo đúng quy định và quản lý chặt chẽ không để ảnh hưởng đến môi trường xung quanh; kiên quyết không để xảy ra tình trạng vận chuyển mua bán, giết mổ lợn bị bệnh. Tiếp tục nắm bắt, tìm hiểu nguyên nhân xảy ra dịch bệnh, tranh thủ kinh nghiệm các địa phương đã phòng dịch thành công. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và Bộ NN&PTNT liên quan tới việc xử lý lợn nhiễm bệnh; công tác thống kê tiêu hủy lợn nhiễm bệnh đảm bảo công khai, chính xác, kiên quyết không để trục lợi. Đồng thời, giao Sở NN&PTNT phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục đề xuất các biện pháp chống dịch hiệu quả.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 109

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại