UBND huyện Vĩnh Tường: Đối thoại với 21 hộ dân thị trấn Tứ Trưng

Ngày đăng: 23/04/2019  - Lượt xem: 262

Sáng 19/4/2019, đồng chí Trần Việt Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường chủ trì hội nghị đối thoại trực tiếp với 21 hộ dân thị trấn Tứ Trưng chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) Dự án cụm công nghiệp Đồng Sóc.

Qua nhiều lần điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu phát triển chung, năm 2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3113/QĐ-UBND, ngày 14/12/2018 về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp Đồng Sóc tại xã Vũ Di, xã Vân Xuân, thị trấn Tứ Trưng, với tổng diện 74,79 ha; trong đó, diện tích tại thị trấn Tứ Trưng là 50,34 ha.

Đồng chí Trần Việt Cường, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Sau khi triển khai dự án, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước mong muốn được đầu tư trong cụm công nghiệp, trong đó có tập đoàn Interflex (Hàn Quốc) là nhà đầu tư lớn nhất, với dự kiến đầu tư Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử công nghệ cao. Đây là dự án công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường, với tổng số vốn đầu tư khoảng 800 triệu USD, thu hút khoảng 15.000 lao động với mức lương 7 - 10 triệu đồng/tháng. Khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm ổn định, thu nhập cho nhiều người dân địa phương, nâng cao đời sống nhân dân, làm thay đổi diện mạo của vùng.

Để dự án sớm đi vào hoạt động, UBND huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo Hội đồng BTGPMB huyện phối hợp với thị trấn Tứ Trưng tổ chức họp dân để thông báo về việc triển khai dự án và thông tin đến nhân dân các văn bản liên quan; tiến hành kiểm kê, lập phương án BTGPMB; niêm yết công khai phương án BTGPMB tại UBND thị trấn Tứ Trưng, nhà văn hóa các khu dân cư nơi có đất thu hồi và gửi phương án BTGPMB trước cho các hộ dân có đất đai, tài sản bị thu hồi xem; tổ chức họp dân để thông qua phương án BTGPMB và giải đáp thắc mắc của nhân dân. Đến nay, có 676/697 hộ gia đình, cá nhân ủng hộ dự án đã nhận tiền và bàn giao đất cho Nhà nước triển khai dự án; còn 21 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường.

Tại buổi đối thoại, đa số người dân cơ bản đồng tình với quan điểm, chủ trương của Nhà nước thu hồi đất để triển khai dự án Cụm công nghiệp Đồng Sóc; tuy nhiên, một số ý kiến còn băn khoăn, đề nghị được làm rõ như: Tại sao diện tích đất thu hồi tại Tứ Trưng phục vụ cụm công nghiệp tăng so với thông báo ban đầu; công bố quyết định phê duyệt giá đất bồi thường; dự án này do Nhà nước thu hồi đất hay do nhà đầu tư tự thỏa thuận với nhân dân; mức giá đất bồi thường được áp dụng theo quyết định nào, có đúng quy định hiện hành; vai trò của huyện trong dự án này…

Tiếp thu và trực tiếp giải đáp những ý kiến của người dân, đồng chí Trần Việt Cường, Chủ tịch UBND huyện cho biết, UBND huyện sẽ ban hành thông báo kết luận về cuộc đối thoại và gửi tới các hộ dân. Đồng chí cũng mong muốn sẽ nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các hộ dân để địa phương sớm hoàn thành công tác BTGPMB, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 262

Video

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3)
Xem tất cả »


Liên kết website