Ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Ngày đăng: 03/04/2019  - Lượt xem: 92

Sáng 1/4/2019, tại UBND phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh long trọng tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên phạm vi toàn tỉnh.

Dự Lễ ra quân có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh...

Với chu kỳ thực hiện 10 năm một lần, tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 diễn ra trên phạm vi cả nước và là cuộc tổng điều tra đầu tiên thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra. Toàn tỉnh đã tuyển trên 1.700 điều tra viên và 137 tổ trưởng điều tra.

Từ ngày 1/4/2019 đến ngày 25/4/2019, các điều tra viên và tổ trưởng điều tra của tỉnh sẽ tiến hành thu thập thông tin tại hơn 305 nghìn hộ dân (không kể lực lượng an ninh, quân đội), được phân chia làm 2.320 địa bàn điều tra và 100% địa bàn điều tra thu thập thông tin bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Phát biểu khai mạc Lễ ra quân và chỉ đạo thực hiện tổng điều tra trên địa bàn tỉnh, đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu BCĐ và Văn phòng BCĐ cấp tỉnh, huyện thực hiện tốt vai trò chủ trì, hướng dẫn nghiệp vụ, kế hoạch triển khai tổng điều tra cho BCĐ cấp xã; giám sát, kiểm tra, nghiệm thu số liệu ngay trong quá trình điều tra; cập nhật thường xuyên tiến độ tổng điều tra. Ban chỉ đạo cấp xã đôn đốc điều tra viên, tổ trưởng thực hiện tốt công tác thu thập thông tin tại địa bàn đảm bảo tiến độ, chất lượng điều tra.

Đối với điều tra viên, tổ tưởng điều tra nghiêm túc chấp hành những quy định trong quy trình thu thập thông tin, đảm bảo số liệu thu thập đầy đủ, chính xác, kịp thời, không trùng lặp, không bỏ sót các thông tin quy định trong phương án TĐT. Tổ trưởng điều tra thực hiện kiểm tra tiến độ và chất lượng thông tin do điều tra viên thu thập để kịp thời phát hiện, uốn nắn và sửa chữa những sai sót; báo cáo tiến độ, những vướng mắc, khó khăn phát sinh tới BCĐ để kịp thời giải quyết.

Ngay sau Lễ ra quân, Văn phòng BCĐ tỉnh, thành phố Vĩnh Yên và phường Hội Hợp tổ chức cho điều tra viên và tổ trưởng của phường Hội Hợp chia thành 2 nhóm, trực tiếp tiến hành thu thập thông tin tại một số hộ dân trên địa bàn phường.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 92

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại