Khai hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng: 21/03/2019  - Lượt xem: 115

Sáng 20/3/2019 (tức ngày 15 tháng 2 năm Kỷ Hợi), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo đã long trọng tổ chức Lễ khai hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019.
Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các đại biểu dự Khai mạc Lễ hội Tây Thiên năm 2019.

Tới dự, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh qua các thời kỳ; đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Tam Đảo, du khách thập phương và đoàn đại biểu các tỉnh bạn.

Lễ hội Tây Thiên được tổ chức vào Rằm tháng hai hàng năm để tưởng nhớ công ơn của Quốc mẫu Lăng thị Tiêu, Chính vương phi của Hùng Chiêu vương thứ bảy. Bà đã có công giúp vua đánh đuổi quân giặc, thống nhất giang sơn, mở ra một triều đại mới với 7 đời vương kế tiếp nhau. Bà đã dạy dân trồng lúa, nuôi tằm dệt vải trong buổi bình minh của dân tộc...

Được trao Bằng công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2016, Khu di tích danh thắng Tây Thiên ngày càng đón nhiều du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái. Lễ hội Tây Thiên năm nay được tổ chức trong không khí trang nghiêm và ý nghĩa. Sau lễ rước kiệu, đồng chí Ngô Hữu Mai, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo đã dâng hương và tuyên đọc Chúc văn dâng lên Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu, cầu cho mưa thuận, gió hòa, đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh. Kết thúc nghi thức đánh trống khai hội, các đại biểu và du khách thập phương đã tiến hành dâng hương tưởng nhớ công đức của Quốc Mẫu Tây Thiên.

Lễ hội Tây Thiên là một trong những hoạt động văn hóa thể hiện truyền thống tốt đẹp, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Cũng tại lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… được diễn ra phục vụ nhân dân và du khách.

Tác giả: Tin Thu Thủy, ảnh: Dương Chung - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 115

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại