Ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu giảm nghèo gắn với giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động năm 2019

Ngày đăng: 08/03/2019  - Lượt xem: 190

Ngày 7/3/2019, UBND tỉnh tổ chức ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu giảm nghèo gắn với giải quyết việc làm (GQVL) và xuất khẩu lao động năm 2019.
Các đồng chí: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Khổng Sơn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và các đại biểu chứng kiến lễ ký cam kết. Ảnh: Dương Chung

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo GQVL tỉnh chủ trì lễ ký kết. Cùng dự, có đồng chí Khổng Sơn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Cuối năm 2018, toàn tỉnh còn 6.921 hộ nghèo tiếp cận đa chiều (chiếm 2,11%). So với cuối năm 2017, toàn tỉnh giảm được 2.455 hộ nghèo tiếp cận đa chiều (giảm 0,28%). Hiện, toàn tỉnh có 2.753 hộ là đối tượng bảo trợ xã hội không có khả năng thoát nghèo, hơn 400 hộ nghèo có khả năng thoát nghèo.

Nhằm giúp các hộ thoát nghèo, GQVL, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, UBND tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ như: Vay vốn tín dụng giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, vay vốn sản xuất, kinh doanh qua Ngân hàng CSXH tỉnh…

Tại lễ ký kết, đại diện Sở LĐ-TB&XH, Ngân hàng CSXH tỉnh và UBND 9 huyện, thành phố đã ký cam kết thực hiện chỉ tiêu giảm nghèo, GQVL và xuất khẩu lao động năm 2019. Theo đó, toàn tỉnh phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 0,67 - 0,7%, tương đương số hộ nghèo toàn tỉnh phải giảm là 1.835 hộ so với năm 2018.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương trong việc thực hiện hiệu quả các giải pháp giảm nghèo năm 2018.

Đồng chí đề nghị, năm 2019, Sở LĐ-TB&XH, Ngân hàng CSXH tỉnh cùng các cấp, ngành, địa phương có nhiều cách làm hay, sáng tạo hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, GQVL, xuất khẩu lao động; phấn đấu đến cuối năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 1,5%.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 190

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại