Hội chiến sỹ bảo vệ thành cổ Quảng Trị tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày đăng: 06/03/2019  - Lượt xem: 85

Sáng 5/3, Hội chiến sỹ bảo vệ thành cổ Quảng Trị tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Được thành lập từ tháng 8/2013, đến nay, Hội chiến sỹ bảo vệ thành cổ Quảng Trị có gần 400 hội viên. 5 năm qua, Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực  thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của địa phương. Hội đã phối hợp tổ chức 35 buổi nói chuyện truyền thống cho hàng nghìn lượt học sinh, giáo viên các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; tổ chức giao lưu và kể chuyện chiến đấu với các tân binh tại các nhà trường và đơn vị quân đội đã tác động tích cực trong giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Các hoạt động: khuyến học, khuyến tài; tri ân liệt sỹ, nghĩa tình đồng đội; thăm hỏi, động viên hội viên đau ốm; xây nhà tình nghĩa được tổ chức thường xuyên. Hội đã tổ chức thăm, tặng quà cho trên 200 lượt hội viên là thương binh, nạn nhân da cam, gia đình liệt sỹ các dịp lễ, tết; giúp đỡ xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hội viên cũng tích cực tham gia công tác từ thiện, chia sẻ khó khăn, hoạn nạn với những hoàn cảnh khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế.

Đại hội đã thống nhất mục tiêu nhiệm kỳ 2019-2024 luôn giữ vững phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” phát huy bản lĩnh truyền thống vẻ vang của người lính thành cổ Quảng Trị, đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên vượt khó. Phấn đấu 100% hội viên tham gia tích cực các phong trào thi đua do Hội cựu chiến binh các cấp phát động; 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Hội chiến sỹ bảo vệ thành cổ Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ghi nhận những đóng góp của Hội đối với sự phát triển chung của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Hội cần đẩy mạnh phong trào thi đua “Nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, giúp đỡ nhau phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên trong sự nghiệp giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Các cấp Hội trong tỉnh cần tiếp tục xây dựng, củng cố Hội ngày càng lớn mạnh; nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động, cải tiến nội dung sinh hoạt, thực hiện tốt nguyên tắc dân chủ, tự nguyện đồng thuận, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tác giả: PV - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 85

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại