Khởi động Tháng Thanh niên năm 2019

Ngày đăng: 01/03/2019  - Lượt xem: 210

Ngày 28/2/2019, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2019. Tới dự, có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khởi động Tháng Thanh niên năm 2019. Ảnh: Kim Ly

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, Thánh Thanh niên năm 2019 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động: Tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên; giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi; hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn…

Các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu trao quà tặng các em học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập tốt. Ảnh: Kim Ly

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Đồng chí nhất trí với những nội dung BTV Tỉnh Đoàn dự kiến triển khai trong Tháng Thanh niên năm 2019, đồng thời, đề nghị BTV Tỉnh Đoàn tập trung chỉ đạo tốt một số nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nhân rộng những hoạt động tình nguyện hay, cách thức hoạt động tốt; phát động các phong trào thi đua yêu nước cụ thể trong từng đối tượng thanh niên; phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền về cơ chế, chính sách và huy động các nguồn lực xã hội cho tổ chức Đoàn và công tác thanh niên. Các hoạt động trong Tháng Thanh niên phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương và phù hợp với nguyện vọng, sở thích của thanh niên.

Đồng chí Trần Văn Vinh đã thực hiện nghi lễ đánh trống ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 và chứng kiến các Huyện, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc ký giao ước thi đua Tháng Thanh niên năm 2019.

Tại lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2019, BTV Tỉnh Đoàn đã trao 20 suất quà tặng các em học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong học tập; đồng thời, ra mắt Đội tri thức chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ cấp tỉnh.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 210

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại