BTV Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào chủ trương điều chỉnh, thực hiện một số đồ án quy hoạch

Ngày đăng: 26/02/2019  - Lượt xem: 308

Sáng 26/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, BTV Tỉnh ủy họp, cho ý kiến vào chủ trương điều chỉnh, thực hiện một số đồ án quy hoạch và các nội dung quan trọng khác.

Tại buổi họp, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã báo cáo nội dung liên quan đến điều chỉnh, thực hiện 5 đồ án quy hoạch gồm: Tờ trình chấp thuận nội dung đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên; Tờ trình về chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất của quy hoạch phân khu D2, tỷ lệ 1/2000 khu vực phát triển công nghiệp và đô thị phụ trợ phía Bắc tại huyện Tam Dương và huyện Tam Đảo để quy hoạch địa điểm xây dựng trạm biến áp 110KV Tam Dương; chủ trương điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch phân khu A3, tỷ lệ 1/2000 tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên; chủ trương thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới phía Bắc thành phố Vĩnh Yên. Các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy nhất trí với nội dung các Tờ trình điều chỉnh quy hoạch và chủ trương thực hiện dự án theo đề xuất của UBND tỉnh. Đồng thời, đề nghị tỉnh sớm có định hướng thu hút đầu tư để khép kín các quy hoạch, tránh chồng lấn, trùng lặp giữa các dự án.

Cho ý kiến vào các nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đồng ý về chủ trương để UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị có nhu cầu nghiên cứu, lập quy hoạch, đề xuất các dự án này nhưng tính chất thực hiện là làm các dự án đô thị. Sau khi nghiên cứu xong và đề xuất dự án, UBND tỉnh báo cáo BTV Tỉnh ủy để có phương án đấu giá, đấu thầu đất dự án. Đồng thời, xem xét kỹ nghĩa vụ tài chính, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, định hướng sử dụng quỹ đất.

Về Tờ trình chấp thuận nội dung đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan xem xét, tính toán, cân nhắc vì quy hoạch sân golf trong khu này gần sát hồ phục vụ tưới tiêu và sinh hoạt của người dân trong khu vực. Do đó, nếu nhà đầu tư triển khai thực hiện  đồ án, UBND tỉnh cần yêu cầu nhà đầu tư có cam kết bảo vệ môi trường, đảm bảo cơ cấu các loại đất trong dự án để đảm bảo yêu cầu quy hoạch phát triển đô thị.

Đối với Tờ trình về chủ trương điều chỉnh cục bộ Quy hoạch sử dụng đất của quy hoạch phân khu D2, tỷ lệ 1/2000 khu vực phát triển công nghiệp và đô thị phụ trợ phía Bắc tại huyện Tam Dương và huyện Tam Đảo để Quy hoạch địa điểm xây dựng trạm biến áp 110KV Tam Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng ý về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch để xây dựng trạm biến áp tại khu vực này cho phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về chủ trương điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch phân khu A3, tỷ lệ 1/2000 tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đồng ý chủ trương điều chỉnh quy hoạch nhằm hoàn thiện hạ tầng và đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn vốn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Liên quan đến chủ trương hợp tác với tỉnh Chungcheongbuk thành lập cơ sở giảng dạy ngôn ngữ tiếng Hàn tại Vĩnh Phúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với chính quyền  tỉnh Chungcheongbuk triển khai thực hiện các thủ tục theo quy định.

Hội nghị cũng cho ý kiến vào báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với tập thể, đảng viên huyện Sông Lô sau khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm; báo cáo đánh giá, xếp loại tập thể lãnh đạo, cá nhân diện BTV Tỉnh ủy quản lý năm 2018.

Tác giả: Thanh Nga - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 308

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại