Trao quà Tết tặng các đơn vị, gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo và người cao tuổi

Ngày đăng: 31/01/2019  - Lượt xem: 416

* Sáng 29/1/2019, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nho, ở thôn Gia và gia đình thương binh Nguyễn Hữu Huệ, ở thôn Chùa, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo huyện Yên Lạc; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh chúc Tết Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nho, ở xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc

 

 

Cùng đi, có các đồng chí: Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Khổng Sơn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; Nguyễn Văn Độ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Lạc; Đại tá Nguyễn Thế Hải, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Trao quà Tết cho các gia đình chính sách, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế, tiếp tục có nhiều đóng góp cho quê hương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa với những việc làm cụ thể, thiết thực; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tổ chức cho nhân dân trên địa bàn đón Tết vui tươi, đầm ấm...

* Sáng 29/1/2019, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết các gia đình chính sách ở thành phố Phúc Yên. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà gia đình bệnh binh Nguyễn Quang Vinh, ở phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên

 

 

Tại phường Trưng Trắc, đồng chí Trần Văn Vinh và đoàn đã tới thăm gia đình ông Phạm Quang Dũng (SN 1952), thương binh 3/4 và ông Nguyễn Quang Vinh (SN 1955), bệnh binh hạng 2.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trần Văn Vinh cảm ơn sự đóng góp to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, văn minh. Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe và chúc các gia đình đón Xuân mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng các gia đình chính sách.

* Sáng 29/1/2019, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà, chúc Tết gia đình ông Dương Văn No, sinh năm 1944, ở xã Bá Hiến (bệnh binh; chiến sĩ bị địch bắt và tù đày) và gia đình bà Phan Thị Lưu, sinh năm 1928, ở xã Tam Hợp (mẹ liệt sĩ).

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình bệnh binh Dương Văn No, ở xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên

 

 

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Trì ân cần hỏi thăm sức khỏe, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc. Đảng và Nhà nước luôn xác định việc quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng là việc làm ý nghĩa, thường xuyên; đồng chí Nguyễn Văn Trì mong muốn các cụ tiếp tục nêu gương sáng, nuôi dạy con cháu trưởng thành, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; chúc các gia đình đón năm mới vui tươi, hạnh phúc.

* Chiều 29/1/2019, Hội CTĐ huyện Lập Thạch phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức trao 200 suất quà Tết tặng các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đây là những phần quà do Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tài trợ, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Dự chương trình trao quà, có các đồng chí: Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lập Thạch.

Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019, Hội CTĐ huyện Lập Thạch tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; đồng thời, phối hợp trao quà Tết đến các đối tượng thụ hưởng. Qua rà soát, toàn huyện có hơn 1.200 đối tượng là người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ em mồ côi được tặng quà Tết. Đến thời điểm hiện tại, 100% các đối tượng đã được nhận quà Tết.

Đây là những phần quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, đoàn thể và xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn; tiếp thêm động lực để giúp người nghèo, người yếu thế đón một mùa Xuân vui tươi, đầm ấm.

* Ngày 29/1/2019, Đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên, người lao động tại Bệnh viện Quân y 109. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết Bệnh viện Quân y 109

 

 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 109 đã báo cáo khái quát công tác khám, chữa bệnh và những thuận lợi, khó khăn của đơn vị trong thời gian qua. Năm 2018, các chỉ tiêu về chuyên môn của bệnh viện đều đạt và vượt so với năm 2017, được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng; hơn 100 cán bộ, nhân viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở. Công tác chuẩn bị Tết cho cán bộ, nhân viên, người lao động được Ban Giám đốc bệnh viện quan tâm. Bên cạnh đó, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng được lãnh đạo quan tâm thăm hỏi và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán. Ban Giám đốc đã phân công cụ thể các ca trực trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là những trường hợp khẩn cấp cần xử lý kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác khám, chữa bệnh của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 109. Gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 109, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân; không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán cần duy trì tốt công tác khám, điều trị cho bệnh nhân, chủ động công tác trực sẵn sàng cấp cứu, xử lý tốt mọi tình huống xảy ra; quan tâm tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân đầm ấm, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

* Ngày 29/1/2019, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết gia đình ông Hoàng Văn Thuận (bố liệt sĩ Hoàng Văn Nhuận, hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc) và bà Phạm Thị Chợ (vợ liệt sĩ Phạm Văn Ấm, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ), tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương. Cùng đi, có đồng chí Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Dương; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Tam Dương.

 

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết gia đình ông Hoàng Văn Thuận, là bố liệt sĩ, ở thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương

 

 

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Vũ Việt Văn đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tiếp tục có nhiều đóng góp xây dựng quê hương. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa với những việc làm cụ thể, thiết thực; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tổ chức cho nhân dân trên địa bàn đón Tết đầm ấm, vui vẻ.

* Ngày 29/1/2019, Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và người cao tuổi trong cơ quan.

Nhân dịp này, đại diện đơn vị đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 875 nghìn đồng cho mỗi gia đình.

Lãnh đạo Quỹ đã thăm hỏi sức khỏe, chúc mừng năm mới và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh nhiệm vụ công tác chuyên môn, đây là hoạt động thường niên của đơn vị, góp phần thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Cùng ngày, LĐLĐ tỉnh đến thăm, tặng quà Tết các cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, người lao động Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường và huyện Bình Xuyên nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tại các đơn vị đến thăm, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh biểu dương sự tận tình, tâm huyết của tập thể y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường và huyện Bình Xuyên trong khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Các đồng chí trong đoàn gửi lời chúc đến đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của hai trung tâm một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Thay mặt các cán bộ y, bác sĩ và người lao động, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường và huyện Bình Xuyên hứa sẽ tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là phục vụ tốt người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

* Sáng 29/1/2019, Hội CTĐ tỉnh tổ chức trao 40 suất quà tặng các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe các bệnh nhân; đồng thời, động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị để sức khỏe ổn định, sớm được trở về sum họp cùng gia đình.

Với mục tiêu "Để tất cả người nghèo, người yếu thế đều có Tết", Hội CTĐ các cấp đã và đang làm tốt sứ mệnh của mình, mang sự sẻ chia, ấm áp đến gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ đón một mùa Xuân mới vui tươi, trọn vẹn.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 416

Video

Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19
Xem tất cả »


Liên kết website