Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình dự ngày hội Đại đoàn kết huyện Yên Lạc

Ngày đăng: 08/11/2018  - Lượt xem: 45

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), sáng 8/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại thôn Yên Nội, xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc .

Thôn Yên Nội có 367 hộ, với gần 1.970 nhân khẩu. Những năm qua, với tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, đời sống vật chất và tinh thần của bà con trong  thôn ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm hơn 70%; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm. Toàn thôn có gần 95% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó, số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục chiếm tới gần 59%.

Đ/c Nguyễn Ngọc Bình tặng hoa chúc mừng nhân dân Yên Nội vui ngày hội đại đoàn kết

Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”, các hộ dân đã tự nguyện hiến đất, đóng góp hàng trăm ngày để xây mới, nâng cấp các tuyến đường liên thôn, liên xóm, tạo thuận lợi cho việc đi lại, phát triển kinh tế của địa phương.

Chúc mừng bà con nhân dân thôn Yên Nội có một ngày hội Đại đoàn kết vui vẻ, lành mạnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình mong muốn trong thời gian tới, nhân dân thôn Yên Nội tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”. Đồng thời đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập, làm giàu chính đáng; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tác giả: Đại An - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 45

Chuyên mục Hàng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tháng 10 Phóng sự tự hào hàng Việt Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận đông Toàn xân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng Cán bộ Mặt trận Tổ quốc học tập và làm theo lời Bác