Ký kết phối hợp hoạt động công tác dân vận giai đoạn 2016-2020

Ngày đăng: 30/08/2016  - Lượt xem: 1134

Ngày 30/8, Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động công tác dân vận tỉnh tổ chức ký kết phối hợp công tác dân vận giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và BCH Quân sự tỉnh với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh giai đoạn 2016-2020. Dự Lễ ký kết có đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

5 năm qua, công tác phối hợp giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và BCH Quân sự tỉnh đạt được những kết quả tích cực, góp phần củng cố lòng tin giữa Đảng với nhân dân, xây dựng các tổ chức chính trị trong sạch vững mạnh. Đến nay, các ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội giải quyết chế độ cho trên 32.700 đối tượng; xây dựng 21 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội. Đồng thời, tư vấn hướng nghiệp, học nghề cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trước khi trở về địa phương; tham mưu hỗ trợ kinh phí cho tổ dân quân thường trực ở 137/137 xã, phường, thị trấn và một số chức danh không chuyên ở cơ sở. Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương đã phối hợp, tuyên truyền vận động, tổ chức bàn giao 10.000 thanh niên nhập ngũ cho các đơn vị; thực hiện công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới, tập trung ở 4 tiêu chí: Làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, vệ sinh môi trường, tham gia xây dựng hệ thống chính trị, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Giai đoạn 2016-2020, Ban Dân vận Tỉnh ủy, BCH Quân sự tỉnh và MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh cam kết phối hợp làm tốt công tác tham mưu, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác dân vận và thực hiện dân chủ cơ sở trong lực lượng vũ trang; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; phối hợp ban hành văn bản, hướng dẫn địa phương, đơn vị thực hiện công tác dân vận, xây dựng thế trận lòng dân và củng cố hệ thống chính trị cơ sở; nghiên cứu, đổi mới các nội dung, hình thức về công tác dân vận, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Dân vận khéo", xây dựng nông thôn mới.

Ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy, BCH Quân sự tỉnh và MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội 5 năm qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh đề nghị trong giai đoạn mới, các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các nội dung đã ký kết. Đồng thời, đổi mới phương thức hoạt động của công tác dân vận, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; từng bước xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới./.

Tác giả: Hồng Yến - Nguồn: Cổng Thông tin giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 1134

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại