Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVI thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 20/07/2016  - Lượt xem: 1291

Sau 2 ngày làm việc, kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVI đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã nghe các báo cáo, đề án, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND, Ủy ban MTTQ, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, tiến hành thảo luận các nội dung trình kỳ họp. Trong đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2016 và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2016. HĐND tỉnh thực hiện chất vấn đối với lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Kỳ họp cũng thống nhất thông qua 18 nghị quyết chuyên đề quan trọng.

 

 

 

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, 6 tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh ổn định và phát triển toàn diện, nhiều chỉ tiêu tăng khá so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm ước đạt 7,4%, cao hơn so với mức tăng cùng kỳ của hai năm gần đây và cao hơn bình quân cả nước. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt gần 14,1 nghìn tỷ đồng, bằng 54,4% dự toán, tăng 14,7% so với cùng kỳ. Riêng thu nội địa đạt 12,6 nghìn tỷ đồng, tăng 16,7% so cùng kỳ. Tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư năm 2016 và tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếp tục được chú trọng và đạt được nhiều kết quả đáng kể, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Công tác khám, chữa bệnh được cải thiện ở cả 3 tuyến. Công tác dạy nghề, giải quyết việc làm được quan tâm thường xuyên; thực hiện tốt các các chính sách an sinh xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND tỉnh, của cử tri trong tỉnh tại kỳ họp. Những nội dung chất vấn các ngành đã hứa cần được tổ chức thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm trước HĐND và cử tri toàn tỉnh. Sau kỳ họp này, trên cơ sở kế hoạch của HĐND tỉnh, tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND tỉnh cần sớm xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, truyền đạt nội dung các nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua đến các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND tỉnh; tăng cường giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân; gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Tác giả: . - Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh. - Số lần được xem: 1291

Video

Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021
Xem tất cả »


Liên kết website