Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội IX MTTQ Việt Nam và triển khai nhiệm vụ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

Ngày đăng: 25/09/2019  - Lượt xem: 93

Chiều 24/9/2019, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội IX MTTQ Việt Nam và triển khai nhiệm vụ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019. Đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng toàn thể cán bộ cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tại Hội nghị, các điển cầu đã được nghe đồng chí Hầu A Lềnh thông báo nhanh kết quả Đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Theo đó, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra trong các ngày từ 18 đến 20/9/2019 tại Thủ đô Hà Nội, với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”. Đại hội có sự tham dự của hơn 1.300 đại biểu chính thức và khách mời, tổ chức 5 Trung tâm thảo luận để có được nhiều ý kiến của đại biểu, có 104 báo cáo tham luận của các địa phương, tổ chức thành viên, cá nhân tiêu biểu gửi tới Đại hội; có 107 ý kiến phát biểu tại Đại hội, trong đó 18 ý kiến phát biểu tại hội trường, 89 ý kiến phát biểu tại 05 trung tâm thảo luận. Tại Đại hội đã hiệp thương cử 374 vị, còn khuyết 11 vị thuộc cơ cấu các tổ chức thành viên, cơ quan chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục kiện toàn khi có nhân sự đủ điều kiện. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX gồm 62 vị; hiệp thương cử Ban Thường trực gồm 06 đồng chí (tái cử) trong đó có các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký, các Phó Chủ tịch chuyên trách và hiệp thương cử các Phó Chủ tịch không chuyên trách gồm 06 vị (04 vị tái cử, 02 vị bổ sung mới).

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết Đại hội Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ IX thành chương trình hành động và nhiệm vụ cụ thể hàng năm, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành, các tổ chức thành viên để tổ chức thực hiện. Đối với việc triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019, đề nghị MTTQ các cấp phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên xây dựng, triển khai, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động cộng đồng, doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo”, chương trình an sinh xã hội; đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để biểu dương các đơn vị, tập thể, cá nhân tích cực vận động ủng hộ vì người nghèo. Đề nghị MTTQ các cấp sớm ban hành kế hoạch tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, ngoài phần lễ, phần hội cần bổ sung tuyên truyền kết quả của Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp.

Tác giả: Tin, ảnh: Lê Thị Việt Nga - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 93

Tin bài cùng chuyên mục

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại