MTTQ tỉnh: Quán triệt và triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày đăng: 09/09/2019  - Lượt xem: 52

Ngày 6/9/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024 tới các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trực tiếp quán triệt và triển khai các nội dung.
Chủ tịch MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh trực tiếp quán triệt và triển khai các nội dung tại hội nghị

Đại hội MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã thống nhất mục tiêu, chương trình hành động cho cả nhiệm kỳ. Để tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh đề nghị lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố thường xuyên nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân phản ánh với cấp ủy, chính quyền để kịp thời giải quyết.

Huy động các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua, các cuộc vận động, tìm cách làm sáng tạo, phù hợp với địa phương mình để đạt hiệu quả cao.

Với mỗi địa phương, tổ chức Mặt trận cần quan tâm tuyên truyền, thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt; nâng cao ý thức của người dân trong xử lý rác thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; khắc phục tình trạng vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai, khai thác khoáng sản…

Thực hiện Chương trình hành động Đại hội MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, MTTQ từ tỉnh đến cơ sở tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động từ đó huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, tích cực, khơi dậy và lan tỏa rộng rãi; tổ chức các đợt tuyên truyền mạnh mẽ, tìm cách làm sáng tạo, phù hợp với địa phương để đạt hiệu quả cao phong trào xây dựng, cải tạo rãnh thoát nước ở khu dân cư, phấn đấu đến tháng 6/2020 cơ bản hoàn thành.

Với chủ trương giảm nghèo, xây dựng nhà đại đoàn kết các huyện khẩn trương tập trung rà soát, đảm bảo đúng tiêu chí, đối tượng, làm công khai, rõ ràng, minh bạch, tránh thắc mắc trong nhân dân.

Trong triển khai thực hiện Đề án số 11 của MTTQ tỉnh, MTTQ cấp huyện cần tiến hành thành lập các tổ tuyên truyền, vận động, nắm bắt tình hình nhân dân; ban hành quy chế hoạt động, hướng dẫn MTTQ cấp xã thực hiện; duy trì phản ánh tình hình nhân dân 1 tháng/lần vào ngày 15 hàng tháng. Tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tiếp xúc cử tri, đối thoại để tạo sự đồng thuận, nhất trí trong nhân dân.

Tác giả: Tin, ảnh: Hoàng Nga - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 52

Tin bài cùng chuyên mục

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại