Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh kiểm tra tiến độ xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước tại huyện Tam Dương

Ngày đăng: 07/08/2019  - Lượt xem: 821

Sáng 6/8/2019, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đi kiểm tra tiến độ xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn huyện Tam Dương.

Thời gian qua, thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư”, huyện Tam Dương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua đến từng khu dân cư để mỗi người dân, mỗi hộ gia đình thấy rõ mục đích ý nghĩa, lợi ích của phong trào, tích cực tham gia xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước, bảo vệ môi trường. Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị-xã hội phát huy vai trò nòng cốt, bám sát các nội dung tuyên truyền, qua đó vận động để mỗi người dân tích cực hưởng ứng, tham gia bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: hiến đất, đóng góp công sức, kinh phí và trực tiếp tham gia tổ chức thi công xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước.

Sau khi nghe báo cáo, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các xã Hoàng Hoa, Vân Hội, Hoàng Lâu, trong đó 2 xã Hoàng Hoa và Vân Hội là đơn vị làm điểm của huyện, được thực hiện trên cơ sở xã nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay, xã Hoàng Hoa đã hoàn thiện được 312m rãnh thoát nước thải tại thôn 3; xã Vân Hội hoàn thiện được 349,5m rãnh thoát nước thải tại thôn Vân Nội; xã Hoàng Lâu hoàn thiện 600m rãnh thoát nước thải tại thôn Lực Điền. Các thôn của 3 xã vẫn đang tiếp xây dựng và hoàn thiện hệ thống rãnh thoát nước thải còn lại.

Tại buổi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ở Tam Dương, nhất là sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình triển khai, thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư”. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống rãnh thoát nước thải còn lại, phấn đấu hoàn thành trong thời gian sớm nhất, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, khắc phục tối đa ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư, cùng huyện thực hiện có hiệu quả tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Lê Hường - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 821

Tin bài cùng chuyên mục

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại