Tin hoạt động

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Vĩnh Phúc Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019
17/10/2019
Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 17/10, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; dự có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thành phố.
Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III/2019
16/10/2019
Ngày 16/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác mặt trận quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2019. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.
Xem chi tiết »
Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức giao ban công tác Dân tộc và Tôn giáo năm 2019
11/10/2019
Sáng ngày 10/10/2019 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác dân tộc và tôn giáo năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Bảy- Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Trung- Phó Ban Dân tộc tỉnh; đại diện Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ; Lãnh đạo phòng An ninh đối nội-Công an tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố; lãnh đạo các ban chuyên môn Uỷ ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Bằng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, chủ trì hội nghị.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri
09/10/2019
Sáng 9/10/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tam Đảo trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Giám sát việc giải quyết kiến nghị của công dân tại xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch
09/10/2019
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Thông báo số 68-TB/BNCTU ngày 23/8/2019, chiều ngày 7/10/2019 Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Xuân Viễn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện UBND huyện Lập Thạch, UBND xã Hợp Lý về quá trình giải quyết đối với nghị của bà Phạm Thị Liên ở thôn Phú Cường, xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch về nội dung: Khiếu nại việc UBND xã Hợp Lý thu hồi đất nông nghiệp của gia đình bà ở khu vực quy hoạch làm đất thổ cư; Đề nghị giao đất ở cho gia đình bà.
Xem chi tiết »
Giám sát việc giải quyết kiến nghị của công dân tại xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch
05/10/2019
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Thông báo số 68-TB/BNCTU ngày 23/8/2019, sáng ngày 4/10/2019 Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Xuân Viễn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện UBND huyện Lập Thạch, UBND xã Liễn Sơn về quá trình giải quyết đối với kiến nghị của bà Doãn Thị Việt ở thôn Hồng Phong, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch về 02 nội dung: (1) phản ánh năm 1970, gia đình bà khai hoang được 2.200m2 đất thuộc Đồi Húc thôn Hồng Phong xã Liễn Sơn. Năm 2014 UBND huyện Lập Thạch công nhận và cấp GCNQSD đất 400m2 đất ở nhưng thu 50 triệu đồng là không đúng quy định. (2) Đề nghị cấp GCNQSD đất đối với diện tích còn lại, UBND xã Liễn Sơn đã lấy 333m2 đất của gia đình bà cho người khác sử dụng.
Xem chi tiết »
Kiểm sát công tác quản lý, giáo dục đối với người bị kết án phạt tù cho hưởng án treo và người bị kết án phạt cải tạo không giam giữ, quản chế tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Tam Dương
04/10/2019
Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 và Quy chế phối hợp công tác số 01/QC-MTTQ-VKS ngày 25/5/2015 giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 03/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp tổ chức kiểm sát trực tiếp việc chấp hành các quy định của pháp luật thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Tam Dương và UBND xã Đồng Tĩnh, UBND xã Hướng Đạo.
Xem chi tiết »
Kiểm sát việc tuân thủ pháp luật tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Bình Xuyên
03/10/2019
Thực hiện Luật Thi hành án hình sự; Quy chế phối hợp công tác số 01/QC-MTTQ-VKS ngày 25/5/2015 giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Kế hoạch số 1285/KH-VKS-P8 ngày 23/9/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, ngày 02/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp tổ chức kiểm sát trực tiếp việc thi hành án hình sự tại và UBND xã Quất Lưu, UBND xã Thiện Kế.
Giám sát thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh tại huyện Bình Xuyên
27/09/2019
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-MTTQ ngày 26/8/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về giám sát, khảo sát việc thực hiện một số Nghị quyết HĐND tỉnh và các quy định của pháp luật về chế độ, chính sách đảm bảo cho các hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện và cấp xã năm 2019. Sáng ngày 26/9/2019, tại UBND huyện Bình Xuyên Đoàn giám sát số 2 do đồng chí Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát đối với UBND huyện Bình Xuyên, UBND các xã Quất Lưu, Tân Phong và thị trấn Gia Khánh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên.
Đăng từ ngày: đến ngày:

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại