Sơ kết phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại khu dân cư

Ngày đăng: 29/09/2020  - Lượt xem: 316

Ngày 28/9, tại xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức sơ kết phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại khu dân cư và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng Bằng khen cho 2 huyện Vĩnh Tường, Sông Lô đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại khu dân cư. Ảnh: Khánh Linh

Tới dự, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại khu dân cư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại khu dân cư. Ảnh: Khánh Linh

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song với tổng kinh phí hơn 1.136 tỷ đồng, trong đó huy động đóng góp từ nhân dân 600 tỷ đồng, toàn tỉnh đã xây dựng, cải tạo được 534,6 km cống, rãnh thoát nước thải trong khu dân cư, cao gấp 2 lần tổng khối lượng đã thực hiện trong 10 năm qua.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng các đại biểu, nhân dân thực hiện nghi thức gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Ảnh: Khánh Linh

Dự kiến, đến cuối năm 2020 sẽ phấn đấu xây dựng, cải tạo hơn 190 km.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nhiều hộ gia đình đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đường, mở rộng lối đi chung, xây dựng rãnh thoát nước thải với tổng diện tích hơn 13.700 m2.

Nhiều cách làm hay, sáng tạo đã và đang được nhiều địa phương nhân rộng như tổ chức cho đoàn viên thanh niên vẽ hàng nghìn tranh cổ động, tranh trang trí dọc các đường làng, ngõ xóm; phát động phong trào xây dựng các tuyến đường hoa; hỗ trợ lắp thêm hệ thống điện chiếu sáng… tạo thay đổi lớn về diện mạo, cảnh quan môi trường, góp phần trực tiếp thực hiện mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đã biểu dương những thành tích các cấp, ngành, địa phương đã nỗ lực đạt được trong phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại khu dân cư trong thời gian qua.

Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải và cải thiện chất lượng môi trường.

Đồng thời, khẩn trương rà soát nhu cầu các tuyến rãnh cần xây dựng, cải tạo tiếp, chủ động đăng ký bổ sung để UBND tỉnh xem xét cho triển khai sớm; rà soát các danh mục thủy vực cần nạo vét và căn cứ khả năng cân đối, bố trí vốn đối ứng của cấp xã, cấp huyện chuẩn bị triển khai.

Tiếp tục kiểm tra, giám sát, nghiệm thu thanh quyết toán công trình theo đúng quy định và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại khu dân cư.

Ngay sau hội nghị sơ kết phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại khu dân cư, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các đại biểu đã tham gia gắn biển công trình xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải trong khu dân cư tại xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường - công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021