Những người trở về từ Đà Nẵng phải tự cách ly tại nhà và xét nghiệm Sars-CoV-2

Ngày đăng: 27/07/2020  - Lượt xem: 469

Hôm nay (26/7), UBND tỉnh ban hành Công văn hỏa tốc số 5626 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ: Thành phố Đà Nẵng trong mấy ngày qua tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng, đã ghi nhận thêm ca thứ 2 lây nhiễm từ cộng đồng trên địa bàn thành phố này.

Theo thông tin phản ánh của nhiều địa phương, có nhiều người dân tỉnh Vĩnh Phúc thời gian vừa qua có đi du lịch, đi công tác hoặc có công việc đến thành phố Đà Nẵng.

Nhằm chủ động, khẩn trương hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa sự xâm nhập, lây lan trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 5625 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 theo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh cũng yêu cầu tất cả các trường hợp đi từ thành phố Đà Nẵng về Vĩnh Phúc từ ngày 13/7/2020 trở lại đây phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương. Thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đi từ thành phố Đà Nẵng về Vĩnh Phúc và xét nghiệm SARS-CoV-2.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các đơn vị được giao nhiệm vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 triển khai lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng theo quy định.

Vĩnh Phúc hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Vĩnh Phúc: gặp mặt 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Trailer 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020