Ngày đăng: 21/07/2020  - Lượt xem: 492

Mới đây, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt đón tiếp và làm việc với đại biểu các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, Phòng An ninh- đối nội, Công an tỉnh; lãnh đạo MTTQ các huyện, thành phố. Đồng chí Vũ Văn Bằng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vũ Văn Bằng đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 và kết quả thực hiện Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước ở các khu dân cư” do Ủy ban MTTQ tỉnh phát động. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh nên nền kinh tế của tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 tuy có giảm so với cùng kỳ năm 2019 nhưng các nhiệm vụ đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, các hoạt động văn hóa xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn được đảm bảo. Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước ở các khu dân cư”, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng, cải tạo được gần 340 km cống, rãnh thoát nước thải, đạt tỷ lệ gần 60% so với khối lượng đăng ký thực hiện, huy động nhân dân ủng hộ, đóng góp được hơn 150 tỷ đồng.

Tham gia ý kiến tại hội nghị, các đại biểu phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền, công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân của MTTQ các cấp. Ở địa phương, các đại biểu luôn thực hiện đoàn kết đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong xây dựng cuộc sống mới; chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp tiếp tục quan tâm thực hiện chính sách vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo; công tác quản lý đất đai; xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn dân.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định vai trò, trách nhiệm của Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc, chức việc các tôn giáo trong việc giữ gìn, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc thời gian qua; đồng thời, mong muốn đồng bào các dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động; tích cực tham gia các hoạt động an sinh - xã hội; thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Tác giả: Lê Nga - Nguồn: Ủy ban MTTQ tỉnh - Số lần được xem: 492

Vĩnh Phúc hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Vĩnh Phúc: gặp mặt 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Trailer 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020