Hội nghị tập huấn trực tuyến về dân chủ, pháp luật năm 2020

Ngày đăng: 13/07/2020  - Lượt xem: 399

Ngày 10/7, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc về dân chủ, pháp luật năm 2020. Đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Xuân Viễn và các đại biểu dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc. Ảnh: Trường Khanh

Những năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã phát huy vai trò trong thực thi pháp luật, bảo vệ và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhất là những vấn đề dư luận xã hội quan tâm; tích cực vận động nhân dân tham gia tuyên truyền và chấp hành nghiêm pháp luật.

Năm 2020, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xác định xây dựng thể chế là khâu đột phá, vì vậy, trang bị kiến thức và kỹ năng tuyên truyền về công tác dân chủ, pháp luật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã nghe báo cáo viên truyền đạt 5 chuyên đề về dân chủ, pháp luật, gồm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân chủ - pháp luật trong giai đoạn hiện nay; công tác tham gia xây dựng pháp luật và thực hiện phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; công tác giám sát của MTTQ Việt Nam; MTTQ Việt Nam với việc thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; MTTQ Việt Nam với công tác phòng, chống tham nhũng.

Sau hội nghị tập huấn, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị lãnh đạo Ủy ban MTTQ các cấp có trách nhiệm tuyên truyền và vận dụng vào thực tiễn nhiệm vụ công tác, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng địa phương đạt chuẩn về tiếp cận pháp luật và phát huy tinh thần, trách nhiệm tự học tập, tự tìm hiểu pháp luật của nhân dân.

Vĩnh Phúc hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Vĩnh Phúc: gặp mặt 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Trailer 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020