Uỷ ban MTTQ Xã Ngọc Thanh tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết và tặng quà cho hộ nghèo và gia đình người có công với cách mạng

Ngày đăng: 30/05/2020  - Lượt xem: 285

Ngày 28/5/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Thạch, thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên. Gia đình ông Thạch thuộc diện hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở của xã, gia đình có 5 khẩu, bản thân ông Thạch bị bệnh hiểm nghèo, vợ không có việc làm ổn định, 3 con còn nhỏ. Sau thời gian thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích 90m2, kết cấu nhà cấp 4, mái bằng, tường xây gạch, trị giá 110 triệu đồng.

Để hoàn thành ngôi nhà này, gia đình ông Thạch đã được Qũy “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng; Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 02 triệu đồng, Hội nông dân xã hỗ trợ 02 triệu đồng cùng 66 triệu đồng là vốn đối ứng của gia đình, anh em và bà con thôn xóm giúp đỡ.

Đây là 1 trong 2 ngôi nhà Đại đoàn kết mà Ủy ban MTTQ xã Ngọc Thanh vận động xây dựng trong năm 2020 để chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cũng trong đợt này, Uỷ ban MTTQ xã Ngọc Thanh cũng đã tổ chức trao 115 phần quà của Tập đoàn T&T Group cho 59 hộ người có công và 56 hộ nghèo của xã, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt với tổng số tiền hỗ trợ là 115 triệu đồng cho gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn xã bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Tin, ảnh: Nguyễn Thành Luân - Nguồn: Uỷ ban MTTQ xã Ngọc Thanh - Số lần được xem: 285

Tin bài cùng chuyên mục

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2)