Khảo sát việc xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thoát nước khắc phục ô nhiễm môi trường tại huyện Bình Xuyên, Tam Đảo

Ngày đăng: 22/05/2020  - Lượt xem: 486

Trong các ngày 20/5 và 22/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh do các đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Viễn, Đỗ Thị Ngọc Hân làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thoát nước khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh tại xã Trung Mỹ, Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) và xã Bồ Lý (huyện Tam Đảo). Tham dự khảo sát có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Phòng KH-TC các huyện sở tại.

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về phát động phong trào toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước, khắc phục ô nhiễm môi trường tại khu dân cư và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Bình Xuyên, Tam Đảo, UBND các xã Trung Mỹ, Sơn Lôi, Bồ Lý  đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai trong đó xác định rõ nội dung, lộ trình, các bước tổ chức thực hiện; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể ở xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng tham gia của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Điển hình là các Chi bộ ở KDC ở xã Sơn Lôi đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Vận động, huy động nhân dân tham gia xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước khắc phục ô nhiễm môi trường tại các KDC trên địa bàn xã”. Các thôn dân cư đã tổ chức họp dân đển bàn và quyết định trực tiếp việc xây dựng, cải tạo cống rãnh tại địa bàn KDC. Ủy ban MTTQ xã đã hướng dẫn các KDC thực hiện tốt việc thành lập, tổ chức giám sát trong quá trình triển khai xây dựng, đảm bảo công khai, minh bạch, đạt chất lượng.

Kết quả, trên địa bàn huyện Bình Xuyên: xã Sơn Lôi đã triển khai xây dựng được 78 hố ga (hố thu nước thải); 11.345m rãnh nước thải, phấn đấu đến hết năm 2020 sẽ đạt mục tiêu xây mới 19.447m, sửa chữa 4.440m cống rãnh. Đối với xã Trung Mỹ đã triển khai xây dựng được 8.057m. Với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và MTTQ, xã Bồ Lý đã vận động nhân dân hưởng ứng tham gia và triển khai xây dựng được 6.471m (đạt 60,9%).

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận một số khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện, nhất là các thủ tục, hồ sơ giải ngân quyết toán khối lượng đã triển khai, để giúp nhân dân triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đề ra, góp phần khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện tiếp tục tham mưu với UBND huyện quán triệt, chỉ đạo; MTTQ và các đoàn thể  chính trị - xã hội huyện tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết phải xây dựng, cải tạo hệ thống cống rãnh và giữ gìn vệ sinh môi trường; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội với vai trò là nòng cốt, bám sát nội dung, tiến độ triển khai và khối lượng đã đăng ký để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận cao trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; giám sát việc tổ chức thi công, quản lý các nguồn vận động từ các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp để triển khai xây dựng các công trình đảm bảo chất lượng, làm sạch môi trường đường làng, ngõ phố. Đề nghị cấp uỷ, chính quyền các xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, vận động tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, huy động sự tham gia tích cực của mỗi người dân, cộng đồng dân cư và các tổ chức, góp phần thiết thực chào mừng thành công Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. 

Tác giả: Tin, ảnh: Lê Minh Tiến - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 486

Tin bài cùng chuyên mục

Video

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2)
Xem tất cả »

Liên kết website