Ủy ban MTTQ tỉnh: Triển khai nhiệm vụ Tổ nắm bắt, phản ánh tình hình nhân dân và dư luận xã hội

Ngày đăng: 18/02/2020  - Lượt xem: 138

Ngày 18/2/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ Tổ nắm bắt, phản ánh tình hình nhân dân và dư luận xã hội. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

                 

                          Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh                                         phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau khi công bố Quyết định thành lập các tổ tuyên truyền, vận động; nắm bắt, phản ánh tình hình nhân dân và dư luận xã hội của Ủy ban MTTQ tỉnh, MTTQ các huyện, thành phố đã chỉ đạo MTTQ các xã, phường, thị trấn thành lập các tổ tại cơ sở. Đến nay, có 136/137 xã phường, thị trấn (thành phố Phúc Yên có 9/10 đơn vị thành lập) và trên 90% thôn, tổ dân phố thành lập các tổ tuyên truyền, vận động; nắm bắt, phản ánh tình hình nhân dân và dư luận xã hội. Theo phản ánh của lãnh đạo MTTQ các huyện, thành phố, các tổ tuyên truyền, vận động; nắm bắt, phản ánh tình hình nhân dân và dư luận xã hội của MTTQ từ tỉnh đến cơ sở bước đầu đã phát huy được hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt, phản ánh tình hình nhân dân và dư luận xã hội: Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; phản ánh kịp thời tâm tư, ý kiến, nguyện vọng chính đáng của hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân và tình hình dư luận xã hội cho cấp ủy, Ủy ban MTTQ các cấp. Trong đó có tình hình về phòng, chống Covid – 19; phong trào toàn dân xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải ở khu dân cư. Đồng thời, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống Covid – 19; tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã ghi nhận sự vào cuộc kịp thời, linh hoạt của Ủy ban MTTQ các cấp đối với các hoạt động trên địa bàn tỉnh cũng như trong công tác phòng, chống Covid – 19, vận động nhân dân vào cuộc xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải, vệ sinh môi trường… Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đã thông tin tới các đại biểu về sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến nay, Vĩnh Phúc cơ bản đã quản lý, kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Với quan điểm không chủ quan mà “chủ động, bình tĩnh, quyết liệt” đối với công tác phòng, chống dich bệnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần nắm được tinh thần chỉ đạo để tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; không chủ quan, trì trệ, coi nhẹ việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn nói chung và Covid-19 nói riêng. Bên cạnh việc chống dịch, MTTQ và các thành viên cần chủ động duy trì và phát huy hiệu quả phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu dân cư. Đây chính là việc làm thiết thực, hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính người dân ở địa bàn dân cư. Đồng chí mong muốn MTTQ và các đoàn thể chuyển tinh thần chủ động, quyết liệt, trong phòng, chống dịch vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trong việc đồng thuận thực hiện các dự án phát triển KT-XH; thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án phát triển kinh tế-xã hội. Đối với các tổ tuyên truyền, vận động, nắm bắt tình hình nhân dân và dư luận xã hội cần kịp thời với tinh thần nhanh nhất để phản ánh với cấp ủy, MTTQ cấp trên, tất cả vì sự ổn định của nhân dân. Không chỉ các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh tiếp tục tích cực vào cuộc mà chính mỗi người dân Vĩnh Phúc thông qua mạng xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng đồng hành với hệ thống chính trị, nhân dân Vĩnh Phúc trong công cuộc phòng, chống Covid-19 và để cộng đồng hiểu hơn về dịch bệnh cũng như việc cách ly y tế đối với từng trường hợp cụ thể tránh sự kỳ thị với người dân Vĩnh Phúc.

Tác giả: Tin, ảnh: Hoàng Nga - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 138

Video

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 9 2019
Xem tất cả »

Liên kết website