BÍ THƯ TỈNH ỦY HOÀNG THỊ THÚY LAN LÀM VIỆC VỚI CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ CỦA TỈNH, CƠ QUAN THƯỜNG TRÚ, VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN VỀ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID – 19

Ngày đăng: 13/02/2020  - Lượt xem: 43

Chiều 12-2-2020, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đã làm việc với các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện các báo, tạp chí trung ương đóng trên địa bàn về công tác tuyên truyền phòng chống Covid – 19. Cùng dự, có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát về tình hình Covid – 19 xảy ra trên địa bàn tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, toàn diện của Tỉnh ủy, HĐND, UBDN tỉnh, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân Vĩnh Phúc trong nỗ lực phòng chống Covid-19 thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí đã giúp đỡ, đồng hành với tỉnh tuyên truyền kịp thời, chính xác chủ trương chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ và của tỉnh; các khuyến cáo của Bộ Y tế về biện pháp phòng chống lây nhiễm… để người dân nâng cao ý thức phòng tránh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tình hình dịch trên thế giới và của tỉnh có những diễn biến phức tạp, vì vậy cần áp dụng các biện pháp khẩn cấp về y tế để khoanh vùng cách ly xã Sơn Lôi của huyện Bình Xuyên nhằm đạt hiệu quả phòng chống và điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương, HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết, UBND tỉnh đã có có Quyết định số 269/QĐ về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 1/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (CoviD – 19)gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Tỉnh sẽ hỗ trợ 40 nghìn đồng/ người/ ngày khu vực cách ly tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên; 60 nghìn đồng/ người/ ngày tại các cơ sở cách ly tập trung.

Tác giả: Thái Dương - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 43