Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại huyện Tam Dương

Ngày đăng: 11/02/2020  - Lượt xem: 267

Sáng 11/2/2020, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn công tác số 4 của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Tam Dương về công tác phòng, chống dịch nCoV. Cùng đi, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra khu cách ly
tại Trung tâm Y tế huyện Tam Dương

Theo báo cáo của huyện, đến ngày 11/2/2020, trên địa bàn huyện Tam Dương đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với nCoV. Đó là bệnh nhân Phạm Văn Chuyên, trú tại thị trấn Hợp Hòa, bị nhiễm nCoV khi đi tập huấn từ vùng dịch (Vũ Hán, Trung Quốc). Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương với sức khỏe ổn định.

Để khống chế dịch bệnh lây lan, các ngành chức năng của huyện Tam Dương đã tiến hành điều tra, giám sát, tổ chức, hướng dẫn cách ly người nhà, những người tiếp xúc với bệnh nhân và người liên quan.

Huyện đã theo dõi, lập danh sách 48 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Phạm Văn Chuyên. Đến thời điểm hiện tại, qua 15 ngày cách ly, giám sát, các trường hợp trên đều có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu lây nhiễm nCoV.

Cùng với đó, công tác giám sát các đối tượng có nguy cơ cao đã được huyện đặc biệt quan tâm và thực hiện tốt. Theo thống kê của lực lượng Công an huyện, hiện có 59 trường hợp người Trung Quốc và Đài Loan tạm trú trên địa bàn huyện. Tất cả các đối tượng này đều được theo dõi, quản lý chặt chẽ.

Nhằm hạn chế lây lan của dịch nCoV, huyện Tam Dương đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về cách nhận biết, biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến người dân. Đồng thời, khuyến cáo người dân nên hạn chế đi lại, tiếp xúc nơi đông người.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đánh giá cao công tác phòng, chống dịch nCoV của huyện Tam Dương, đồng thời đề nghị huyện Tam Dương cần đặc biệt quan tâm đến 2 nhiệm vụ phòng và chống dịch bệnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế cung cấp thuốc để huyện Tam Dương chủ động thực hiện phun khử trùng, tiêu độc trên địa bàn.

Đối với 48 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Phạm Văn Chuyên cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ và báo cáo thường xuyên. Những trường hợp cách ly tại gia đình cần được kiểm soát, quản lý chặt chẽ. Đối với những người từ Trung Quốc sang cần tiến hành cách ly đủ thời gian theo đúng quy định.

Tác giả: Thiệu Vũ - Nguồn: baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 267

Video

Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020
Xem tất cả »

Liên kết website