Giám sát việc giải quyết kiến nghị của công dân tại xã Tân Lập, huyện Sông Lô

Ngày đăng: 18/10/2019  - Lượt xem: 281

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy (tại Thông báo số 62/TB-BNCTU ngày 25/7/2019), chiều ngày 17/10/2019 Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Xuân Viễn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện UBND huyện Sông Lô, UBND xã Tân Lập về quá trình giải quyết đơn của bà Nguyễn Thị Định ở thôn Vân Nhưng, xã Tân Lập, huyện Sông Lô tại kỳ tiếp công dân của Bí thư Tỉnh ủy tháng 7 năm 2019 với nội dung: Đề nghị được trả lại 240m2 đất trồng sắn tại thửa đất số 520, tờ bản đồ 14 khu vực Nương Cọ, thôn Vân Nhưng, xã Tân Lập (nguồn gốc của ông Nguyễn Văn Cầu, bố chồng bà chia cho từ năm 1983) cho gia đình bà Vũ Thị Hồng (em dâu) mượn năm 1994, nay gia đình bà đòi lại nhưng bà Hồng không trả.

                                                Đồng chí Nguyễn Xuân Viễn- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì buổi làm việc                                          với đại diện UBND huyện Sông Lô, UBND xã Tân Lập

Theo báo cáo của UBND huyện Sông Lô Ngày 07/6/2013, UBND huyện Sông Lô nhận được đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Định thôn Vân Nhưng, xã Tân Lập có nội dung: Đề nghị bà Vũ Thị Hồng trả lại 240m2 đất sắn tại thửa đất số 520, tờ bản đồ 14 khu vực Nương Cọ, thôn Vân Nhưng, xã Tân Lập (nguồn gốc của ông Nguyễn Văn Cầu, bố chồng bà chia cho từ năm 1983) cho gia đình bà Vũ Thị Hồng (em dâu) mượn năm 1994, nay gia đình bà đòi lại nhưng bà Hồng không trả.

Qua nghiên cứu báo cáo quá trình giải quyết và hồ sơ do UBND huyện Sông Lô cung cấp, cho thấy UBND huyện Sông Lô đã tiếp nhận, phân loại, xác minh và xử lý đơn đúng trình tự, thủ tục. Sở Tài nguyên Môi trường đã tiến hành xác minh nội dung đơn của bà Định, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trả lời bà Định tại Văn bản số 3787/UBND-TD6 ngày 10/6/2016. UBND huyện Sông Lô đã xem xét, giải quyết và thực hiện đầy đủ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Định vẫn không đồng ý nhận diện tích đất Hội đồng tư vấn giao đất xã Tân Lập đã xét giao cho gia đình bà.

Đến ngày 03/10/2019 bà Nguyễn Thị Định có đơn xin giao đất tại thửa 520, tờ bản đồ số 14 khu vực Nương Cọ, thôn Vân Nhưng diện tích là 317m2; bà Nguyễn Thị Định và chồng là ông Nguyễn Trung Tính đã viết cam kết thực hiện các quy định của pháp luật để nhận giao đất và không khiếu kiện; Bà Vũ Thị Hồng cũng đã đồng ý với phương án giải quyết của các cơ quan cấp huyện và UBND xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đề nghị UBND xã Tân Lập tiếp tục quan tâm đến công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân để kịp thời chỉ đạo giải quyết, trả lời kiến nghị của công dân, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đề nghị UBND huyện Sông Lô và UBND xã Tân Lập khẩn trương triển khai thực hiện việc giao đất cho bà Nguyễn Thị Định đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, không để bức xúc trong nhân dân.

Tác giả: Tin, ảnh: Lê Minh Tiến - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 281

Video

Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020
Xem tất cả »

Liên kết website