Thư kêu gọi của Ban Vận động quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019

Ngày đăng: 17/10/2019  - Lượt xem: 1255

THƯ KÊU GỌI

ỦNG HỘ QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO”

Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ 17/10-18/11/2019

 

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Trong những  năm qua Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp của chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đạt được nhiều kết quả. Từ nguồn quỹ vận động được và các nguồn hỗ trợ khác đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa hàng nghìn ngôi nhà cho người nghèo, hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, hỗ trợ con em hộ nghèo vượt khó học giỏi và bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, chăm lo Tết cho người nghèo... góp phần thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Vĩnh Phúc xin trân trọng cảm ơn, ghi nhận những tình cảm quý báu của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân đã ủng hộ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo thời gian qua.

Tuy nhiên, theo số liệu điều tra chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, tính đến hết năm 2018 tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn 6.921 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,11%, trong đó gần 400 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đang cần được quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ của Nhà nước và cộng đồng để cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhân tháng Cao điểm Vì người nghèo (Từ 17/10 đến 18/11/2019) và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, tha thiết kêu gọi:

Các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những hành động thiết thực nhất ủng hộ, giúp đỡ người nghèo bằng cả vật chất và tinh thần, giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đề nghị mỗi cán bộ công chức, viên chức; người lao động trong các thành phần kinh tế ủng hộ ít nhất 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ hưu trí, các doanh nhân, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân, con em Vĩnh Phúc ở mọi miền Tổ quốc với lòng hảo tâm, hãy ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với tinh thần cao nhất.

Mọi sự đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người  nghèo” xin gửi về: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc  - Thường trực Ban Vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh

- Địa chỉ: Số 40, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc;

- Điện thoại: 02113.860.231

- Tài khoản: Quỹ “Vì người nghèo”

- Số, 3761.9011396.91046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, các cá nhân, nhà hảo tâm có thể tham gia ủng hộ, giúp đỡ người nghèo thông qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia bằng cách nhắn tin: VNN n gửi 1408 (n là số lần ủng hộ, mỗi lần: 20.000đ).

Sự quan tâm, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là thể hiện tình cảm, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và là trách nhiệm của toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững của tỉnh.

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tin tưởng rằng với tấm lòng nhân ái, thương người như thể thương thân, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh sẽ đóng góp tích cực vào Quỹ “Vì người nghèo” để việc huy động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc đạt những kết quả cao nhất.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                               Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”

                                                                                                               Tỉnh Vĩnh Phúc

Tác giả: Ban vận động quỹ " Vì người nghèo" tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 1255

Video

Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019
Xem tất cả »

Liên kết website