Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Vĩnh Phúc Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

Ngày đăng: 17/10/2019  - Lượt xem: 608

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 17/10, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; dự có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thành phố.

Qua báo cáo kết quả triển khai vận động, hỗ trợ người nghèo và thực hiện các chương trình an sinh xã hội trong thời gian qua, công tác giảm nghèo của tỉnh đã thu được những kết quả khả quan, từ tháng 10/2018 đến nay Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động tiếp nhận được trên 22,1 tỷ đồng, Từ nguồn Quỹ vận động và sự đóng góp, chung tay của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân, đã xây dựng và sửa chữa 264 căn nhà đại đoàn kết cho cho người nghèo với tổng giá trị trên 15,5 tỷ đồng; cùng hàng nghìn hộ nghèo được giúp đỡ về sản xuất, con em đến trường và hỗ trợ đời sống lúc khó khăn. Những kết quả đó có ý nghĩa quan trọng về chính trị, xã hội, nhân văn, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo, đảm bảo an sinh, ổn định xã hội, truyền thống đoàn kết nhân ái của người Việt Nam tiếp tục được khẳng định.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác vận động, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” trong thời gian qua, ghi nhận, cảm ơn những tình cảm quý báu của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đã ủng hộ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo thời gian qua đồng thời phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.

Ngay tại hội nghị toàn bộ đại biểu tham dự đã thực hiện nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia theo cú pháp VNN n gửi 1408 (n là số lần ủng hộ, mỗi lần: 20.000đ). Đồng thời, Ban vận động Quỹ đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ trực tiếp từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, CNVC và các đại biểu tham dự với tổng số tiền 133 triệu đồng để chăm lo cho người nghèo.

Tác giả: Tin: Hoàng Hiệp - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 608

Video

Vĩnh Phúc hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Vĩnh Phúc: gặp mặt 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Trailer 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020
Xem tất cả »

Liên kết website