Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức giao ban công tác Dân tộc và Tôn giáo năm 2019

Ngày đăng: 11/10/2019  - Lượt xem: 529

Sáng ngày 10/10/2019 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác dân tộc và tôn giáo năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Bảy- Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Trung- Phó Ban Dân tộc tỉnh; đại diện Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ; Lãnh đạo phòng An ninh đối nội-Công an tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố; lãnh đạo các ban chuyên môn Uỷ ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Bằng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, chủ trì hội nghị.

9 tháng năm 2019, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các cấp đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên và các cơ quan liên quan thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp Nhân dân trong đó có đồng bào các dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động; tích cực tham gia các hoạt động an sinh - xã hội. Đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, quan tâm theo dõi những tin tức, sự kiện trong nước và quốc tế, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng. và đồng thuận cao trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương. Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề nổi lên như việc xây dựng, chỉnh trang tu sửa các cơ sở tôn giáo ở một số nơi vẫn chưa đúng quy định, một số chức sắc tôn giáo chưa có được mối quan hệ tốt với chính quyền và Nhân dân ở địa phương dẫn đến những việc chưa đồng thuận.. một số việc mang tính chất phức tạp ảnh hưởng quần chúng nhân dân…

Tại hội nghị, lãnh đạo MTTQ các huyện, thành phố đã phản ánh tình hình, những vấn đề phức tạp về công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Trên cơ sở phản ánh của các địa phương, lãnh đạo MTTQ tỉnh tiếp thu, tổng hợp các ý kiến tham mưu cấp ủy để kịp thời giải quyết nhằm ổn định tình hình trên địa bàn.

Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, đồng chí Vũ Văn Bằng đề nghị MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên cần nắm chắc tình hình nhân dân, phối hợp tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương, thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng Tôn giáo; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất của đồng bào các dân tộc, tôn giáo; quan tâm tổ chức các hoạt động thăm hỏi, đón tiếp và làm việc với các đoàn đại biểu đại diện các dân tộc thiểu số, các tôn giáo; tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền cho chức sắc, chức việc các tôn giáo về Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; phối hợp với các tổ chức thành viên, cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh ngăn chặn đạo lạ hoạt động trái phép trên địa bàn tỉnh; đánh giá việc thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; phối hợp, hướng dẫn, giúp đỡ các khu dân cư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào tôn giáo tổ chức tốt những ngày lễ trọng, tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam.

Tác giả: Tin, ảnh: Nguyễn Mạnh Hà - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 529

Video

Vĩnh Phúc: gặp mặt 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Trailer 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp
Xem tất cả »

Liên kết website