Giám sát việc giải quyết kiến nghị của công dân tại xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch

Ngày đăng: 09/10/2019  - Lượt xem: 156

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Thông báo số 68-TB/BNCTU ngày 23/8/2019, chiều ngày 7/10/2019 Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Xuân Viễn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện UBND huyện Lập Thạch, UBND xã Hợp Lý về quá trình giải quyết đối với nghị của bà Phạm Thị Liên ở thôn Phú Cường, xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch về nội dung: Khiếu nại việc UBND xã Hợp Lý thu hồi đất nông nghiệp của gia đình bà ở khu vực quy hoạch làm đất thổ cư; Đề nghị giao đất ở cho gia đình bà.

Theo báo cáo của UBND xã Hợp Lý, năm 2017 xã Hợp Lý được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch khu đất dịch vụ, đất đấu giá thuộc khu cánh đồng bãi 2. Trong đó hộ bà Nguyễn Thị Côi sinh năm 1958 và ông Nguyễn Văn Lý (đã chết) (là bố, mẹ đẻ của bà Liên) có sở hữu 488,3m2 đất nông nghiệp (nhưng trong GCNQSD đất chỉ ghi 420m2). Trong quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng UBND xã đã tổ chức tuyên truyền, giải thích, thuyết phục nhưng hộ bà Côi vẫn chưa nhận tiền bồi thường, làm cho quá trình xây dựng dự án gặp nhiều khó khăn. Về đề nghị của bà Phạm Thị Liên, hiện nay bà Liên không là chủ sở hữu của diện tích bồi thường; không được ủy quyền của bà Côi (là mẹ đẻ) nên những kiến nghị của bà Liên là không đúng thủ tục, quy định của pháp luật. Về đề nghị cấp đất ở, hiện nay UBND xã Hợp Lý chưa nhận được đề nghị cấp đất ở của bà Liên, bởi vậy không có căn cứ để xem xét, giải quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu đề nghị UBND xã Hợp Lý tiếp tục quan tâm đến công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân để kịp thời chỉ đạo giải quyết, trả lời kiến nghị của công dân, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đối với những kiến nghị của bà Phạm Thị Liên liên quan đến bồi thường đất nông nghiệp, do bà Liên không thuộc chủ sở hữu phần diện tích đất thu hồi nằm trong dự án bởi vậy, nếu bà Liên tiếp tục đến UBND cấp huyện, cấp xã để kiến nghị, đề nghị UBND xã và các cơ quan chức năng hướng dẫn để công dân viết đơn và thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Tác giả: Lê Minh Tiến - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 156

Video

Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019
Xem tất cả »

Liên kết website