Huyện Tam Đảo phát động toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo cống rãnh, thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường

Ngày đăng: 24/07/2019  - Lượt xem: 292

Sáng 24/7, tại xã Đại Đình, UBND huyện Tam Đảo tổ chức phát động toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo cống rãnh, thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường. Dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành.

Hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống cống rãnh thoát nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường, BCH Đảng ủy xã đã ban hành nghị quyết lãnh đạo và xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị triển khai đến toàn thể cán bộ công chức, bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đoàn thể của 15 thôn.

Qua rà soát, toàn xã có 17,22km rãnh bị ô nhiễm, trong đó có 9,23km rãnh cần xây mới và gần 8km rãnh cần cải tạo. Huyện Tam Đảo đã cấp cho xã Đại Đình 572 triệu đồng, tạm ứng cho 2 thôn Đông Lộ và Suối Đùm để người dân mua vật liệu triển khai xây dựng. Xã đã thành lập 9 Ban Quản lý dự án và chỉ đạo MTTQ xã thành lập Ban Giám sát cộng đồng của 9 thôn để giám sát quá trình thi công công trình.

Các đại biểu tham quan hệ thống rãnh thoát nước thải mới được xây dựng tại thôn Đông Lộ

Đến nay, thôn Đông Lộ là thôn làm điểm của xã đã xây xong 436m/560m rãnh, trong đó nhà nước hỗ trợ vật liệu trên 263 triệu đồng, nhân dân huy động chi phí nhân công gần 220 triệu đồng; thôn Suối Đùm đã xây xong 320m,  trong đó, nhà nước hỗ trợ vật liệu trên 221 triệu đồng, nhân dân huy động chi phí nhân công gần 179 triệu đồng. Để hỗ trợ nhân dân, Đảng ủy xã huy động 100% cán bộ, công chức xã đóng góp ngày công lao động cùng với nhân dân thôn Đông Lộ thực hiện vào ngày thứ 7 được 26 công. Nhân dân thôn Đông lộ tự nguyện tháo dỡ 15m tường rào hiến cho dự án trị. Các ban, ngành, đoàn thể huy động hội viên, nhân dân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang cây cối quanh khu vực có rãnh thoát nước thải.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh đánh giá cao nỗ lực của huyện Tam Đảo, xã Đại Đình, đặc biệt là sự đồng thuận cao của nhân dân trong triển khai xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh đang tập trung xây dựng nông thôn mới, xây dựng nhà máy xử lý rác thải, quan tâm tạo cơ chế chính sách hỗ trợ xây dựng, cải tạo cống rãnh, thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường với mong muốn người dân cùng chung sức tham gia. Cơ chế hỗ trợ xây dựng, cải tạo cống rãnh, thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường của tỉnh chính là cú hích quan trọng để các địa phương thực hiện chủ trương này.

Đồng chí mong muốn các cấp, các ngành huyện Tam Đảo cùng các xã trong huyện, nhất là Mặt trận Tổ quốc, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn vào cuộc, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và đồng thuận cao, đem lại kết quả tốt nhất.

Tác giả: Hiếu Ánh - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 292

Tin bài cùng chuyên mục

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp