Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 13/07/2019  - Lượt xem: 187

Chiều 12/7, ngay sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn và trả lời chất vấn, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thông qua 27 nghị quyết và bế mạc.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã nghe và xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án tỉnh. Kỳ họp tiến hành thảo luận tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019 và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019; bàn và quyết định các nội dung chuyên đề trình HĐND tỉnh. HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn đối với lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2019 là 8,0% - 8,5%. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 01-NQ-TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số giải pháp cơ bản cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh giai đoạn 2016-2021; triển khai hiệu quả cơ chế, chính sách nhằm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với giải quyết lao động nông thôn. Đẩy mạnh thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới; kiểm tra, rà soát, hoàn thiện các tiêu chí nợ trong xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Trần Văn Vinh phát biểu bế mạc kỳ họp

Tập trung quyết liệt hơn nữa công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xây dựng quy trình về giải phóng mặt bằng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong các thủ tục chuẩn bị đầu tư. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nhất là dự án trọng điểm; triển khai các biện pháp khai thác nguồn thu, chống thất thu, nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2019; ban hành điều kiện, tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, điều kiện xã nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2019-2020. Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm; tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020. Phấn đấu đến hết năm 2019 có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án hạ tầng du lịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp của tỉnh; đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình Bệnh viện Sản Nhi, sớm hoàn thiện thủ tục để khởi công nhà điều trị nội trú - Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy theo Đề án số 01-ĐA/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trước thềm Đại hội Đảng các cấp. Chủ động phòng ngừa và giải quyết các khiếu kiện ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng, kéo dài; chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công các cuộc diễn tập.

100% đại biểu biểu quyết thông qua 27 dự thảo Nghị quyết

Đồng chí Trần Văn Vinh cũng yêu cầu ngay sau kỳ họp này, tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND tỉnh cần sớm xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, truyền đạt nội dung các nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua đến các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tăng cường giám sát và đôn đốc việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Tác giả: PV - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 187

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp