Ủy ban MTTQ tỉnh: Gặp mặt cơ quan báo chí triển khai công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày đăng: 08/07/2019  - Lượt xem: 59

Ngày 5/7/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, triển khai công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Dương Chung

Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt, có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; các cơ quan báo chí của tỉnh và một số cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/7/2019 với sự tham gia của 255 đại biểu chính thức. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; về vai trò, vị trí của MTTQ.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo MTTQ tỉnh đã thông báo kết quả Đại hội MTTQ cấp cơ sở và cấp huyện; công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ tỉnh; cơ cấu nhân sự của Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024. Trong 2 ngày diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh, sẽ tập trung vào các nội dung chính: Tổng kết, đánh giá kết quả công tác; kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019; đề ra phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động của Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024; thảo luận, báo cáo kết quả lấy ý kiến vào dự thảo văn kiện của Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024; hiệp thương cử Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường vụ Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024; hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh cho biết, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã chủ động xây dựng các chuyên trang, chuyên mục và dành nhiều thời lượng để tuyên truyền về Đại hội MTTQ các cấp. Đồng thời, đề nghị MTTQ tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và cung cấp kịp thời các thông tin cho đội ngũ phóng viên tác nghiệp, tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; phân công rõ đầu mối cung cấp tài liệu, thông tin cho phóng viên; có các chương trình ký kết tuyên truyền cụ thể với từng cơ quan báo chí theo từng năm, từng giai đoạn.

Cảm ơn các cơ quan báo chí đã tuyên truyền đầy đủ, kịp thời về Đại hội MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm, tăng cường thời lượng, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về hoạt động, vai trò của MTTQ Việt Nam; nêu các gương điển hình trong công tác mặt trận, kết quả hoạt động của MTTQ các cấp trong tỉnh đến các tầng lớp nhân dân thời gian trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội. Trong đó, có nhiều bài viết chuyên sâu về công tác giám sát, phản biện của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, người nghèo...

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 59

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp