Giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2019 cụm đồng bằng Sông Hồng

Ngày đăng: 02/07/2019  - Lượt xem: 149

Sáng 28/6, tại Vĩnh Phúc, Ban Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận cụm đồng bằng sông Hồng 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các đồng chí: Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy 11 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh.

6 tháng đầu năm 2019, công tác dân vận của các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm, chú trọng hơn công tác dân vận trong việc cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết trong lãnh đạo, điều hành về công tác dân vận; tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm triển khai thực hiện. Công tác dân vận của các cơ quan nhà nước được đẩy mạnh theo kế hoạch thực hiện “Năm dân vận chính quyền 2019”, trọng tâm là giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gắn với cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng về công tác dân vận vào hoạt động quản lý, điều hành, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương, đơn vị. Lực lượng vũ trang, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đã phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực vào các phong trào, các cuộc vận động, trọng tâm là phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Vinh thông tin tóm tắt kết quả nổi bật trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh và khẳng định, những thành quả Vĩnh Phúc đạt được có sự đóng góp không nhỏ của công tác dân vận và đội ngũ cán bộ dân vận các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ thêm một số nội dung về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở một số địa phương; việc nắm bắt, phản ánh tình hình, tâm tư, nguyện vọng những vấn đề bức xúc, kiến nghị của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Kết luận hội nghị, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh, thời gian tới, công tác dân vận tiếp tục tham mưu cho Bộ Chí trị, Ban Bí thư và cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các tổ chức Đảng trong việc triển khai, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác dân vận; nắm bắt kịp thời tình hình các địa bàn có điểm nóng điểm phức tạp để kịp thời tham mưu có biện pháp chỉ đạo, giải quyết và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Tác giả: PV - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 149

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp