Bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo

Ngày đăng: 27/05/2019  - Lượt xem: 756

Sáng 23/5/2019, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Lê Thị Lan ở thôn Vũ Di, xã Vũ Di (Vĩnh Tường) do Ngân hàng No&PTNT chi nhánh Vĩnh Phúc 2 và Công ty cổ phần Prime Group tài trợ.
Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và các nhà tài trợ bàn giao nhà tình nghĩa tặng bà Lê Thị Lan, ở thôn Vũ Di, xã Vũ Di (Vĩnh Tường)

 

 

Dự lễ bàn giao, có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Bà Lê Thị Lan là người già cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân bà Lan bị bệnh, không có khả năng lao động; ngôi nhà cũ của bà Lan đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Hội CTĐ tỉnh đã vận động Ngân hàng No&PTNT chi nhánh Vĩnh Phúc 2 hỗ trợ 50 triệu đồng; Công ty cổ phần Prime Group hỗ trợ 70m2 gạch lát nền, giúp bà Lan xây dựng ngôi nhà mới. Công trình được khởi công từ tháng 3/2019, đến nay đã hoàn thành và bàn giao đúng thời hạn.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Lê Duy Thành chúc mừng bà Lan có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Đồng chí đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Hội CTĐ, đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ. Đồng chí cho biết,những năm qua, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội, tỉnh luôn quan tâm đến các chính sách nhân đạo, hoạt động từ thiện hướng đến những người yếu thế trong cộng đồng. Tuy vậy, hiện nay, vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhất là ở các vùng nông thôn, miền núi cần được hỗ trợ và giúp đỡ.

Đồng chí đề nghị, lãnh đạo các địa phương và Hội CTĐ các cấp thường xuyên rà soát những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, hiệu quả. Đồng chí mong muốn, các nhà tài trợ, đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm quan tâm hơn nữa đến công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, sẵn sàng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. UBND tỉnh sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng Hội CTĐ và các nhà tài trợ trong các hoạt động giúp đỡ người nghèo.

Cùng ngày, Hội CTĐ tỉnh cùng Ngân hàng No&PTNT chi nhánh Vĩnh Phúc 2, Công ty cổ phần Prime Group tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Hạ ở thôn Thọ An, xã Ngọc Thanh (Phúc Yên).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các nhà hảo tâm đối với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên ổn định cuộc sống.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 756

Video

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2)
Xem tất cả »

Liên kết website