Hội thảo khoa học Công tác bảo vệ môi trường trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày đăng: 28/12/2018  - Lượt xem: 162

Ngày 26/12/2018, tại khách sạn Sông Hồng thủ đô, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Vĩnh Phúc đã phối hợp với Hội bảo vệ thiên nhiên môi trường Vĩnh Phúc và Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác bảo vệ môi trường trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Tham dự Hội thảo có đại diện của các cơ quan, đơn vị: Đại học Khoa học tự nhiên, Viện Công nghệ chống làm giả, Hiệp hội sản xuất thuốc thú y, Hiệp Hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng, Trung tâm vi mạch Đà Nẵng. Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Yên, Sở Tài nguyên và môi trường, Vườn Quốc gia Tam Đảo, Công ty cổ phần thương mại Umax, Hội viên Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường các huyện và một số đơn vị có liên quan.

Tại Hội thảo các đại biểu tập trung trao đổi các vấn đề về môi trường nói chung, thực trạng hoạt động bảo vệ môi trường hiện nay, nguyên nhân dẫn đến những yếu kém kéo dài trong hoạt động bảo vệ môi trường thời gian qua; vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền và người dân trong tham gia công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ công nghiệp 4.0. Các đại biểu đã được nghe các ý kiến tham luận của đồng chí PGS.TS Phùng Chí Sỹ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam về “Một số giải pháp bảo vệ môi trường trong cuộc cách ạng công nghiệp 4.0”; “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo vệ môi trường thời cách mạng công nghiệp 4.0” của ông Phạm Kim Sơn – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng; “Thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay – vấn đề quan tâm của cả cộng đồng” do TS. Mai Lâm Hạc - Tổng thư ký Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc trình bày và “Ứng dụng chế phẩm sinh học góp phần bảo vệ môi trường tại Vĩnh Phúc” của KS. Phạm Đình Chiến.

Từ các góc độ tiếp cận khác nhau, để làm tốt công tác bảo vệ môi trường trong cuộc cách mạng 4.0, các đại biểu cũng thống nhất đề xuất những giải pháp, kiến nghị mang tính định hướng quan trọng, thiết thực góp phần phát huy vai trò của các tổ chức xã hội trong việc giáo dục ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân và các cấp chính quyền, các nhà hoạch định chính sách đối với công tác bảo vệ môi trường.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, đồng chí Đỗ Văn Lợi Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Vĩnh Phúc khẳng định: Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các cơ quan hoạch định chính sách trong công tác bảo vệ môi trường của tỉnh; Các ý kiến tham luận tại Hội thảo rất sâu sắc, đã đặt đúng và trúng vấn đề, đồng thời gợi mở nhiều giải pháp cấp thiết đang được xã hội quan tâm đó là vấn đề môi trường và công tác bảo vệ môi trường bền vững. Kết quả của Hội thảo là cơ sở góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương về công tác Bảo vệ môi trường; tạo động lực cổ vũ các cấp, các ngành, cá nhân và tập thể nâng cao nhận thức và hành động đối với công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần đưa đất nước nói chung, và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng tiến nhanh, tiến mạnh trên con đường đổi mới và hội nhập sâu rộng, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc./.

Tác giả: Ngọc Hân - Nguồn: Hội KHKT tỉnh - Số lần được xem: 162

Video

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 9 2019
Xem tất cả »

Liên kết website