Thăm, chúc mừng nhân dịp Lễ giáng sinh năm 2018

Ngày đăng: 21/12/2018  - Lượt xem: 188

* Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2018, ngày 20/12/2018, đồng chí Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã tới thăm, chúc mừng giáo xứ Vĩnh Yên (phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên) và giáo xứ Đại Điền (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo).

Tại những nơi tới thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Viễn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của đồng bào công giáo toàn tỉnh nói chung và bà con giáo dân giáo xứ Vĩnh Yên, giáo xứ Đại Điền nói riêng trong công cuộc phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng chí mong muốn, ban hành giáo, các vị linh mục, chức sắc, chức việc sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân trong giáo xứ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết của dân tộc, đoàn kết các tôn giáo, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng ấm no, hạnh phúc, giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Viễn đã tặng hoa, quà và chúc các chức sắc, chức việc, bà con giáo dân giáo xứ Vĩnh Yên, giáo xứ Đại Điền một mùa giáng sinh an lành, đầm ấm, hạnh phúc.

* Ngày 20/12/2018, đồng chí Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc, linh mục, bà con giáo dân giáo họ Vân Tập, xã Vân Hội, huyện Tam Dương; giáo họ Thắng Lợi, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch; giáo xứ Văn Thạch, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2018.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Vũ Văn Bằng đánh giá cao sự đóng góp to lớn của bà con giáo dân trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; luôn giữ gìn, phát huy truyền thống yêu nước, thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ phát động như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Ngày vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương cũng như của tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Văn Bằng chúc các linh mục, chức sắc, tín đồ, giáo dân các giáo xứ có một mùa Giáng sinh an lành, vui vẻ, đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, sống "Tốt đời, đẹp đạo". Đồng chí mong muốn, thời gian tới, bà con giáo dân ở 3 giáo xứ sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tốt truyền thống tốt đẹp, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, chung sức, chung lòng, cùng xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc, xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh.

Đại diện Ban chấp sự tại các nhà thờ, các mục sư cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện đã quan tâm, tạo điều kiện để các cơ sở tôn giáo hoạt động và hứa sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân hoạt động theo đúng chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 188