Ban Tuyên giáo Trung ương: Tập huấn lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cơ sở

Ngày đăng: 20/12/2018  - Lượt xem: 181

Ngày 19/12/2018, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức trực tuyến hội nghị tập huấn các chương trình chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở. Thời gian tập huấn diễn ra trong 1,5 ngày.
Đồng chí Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc. Ảnh: Trường Khanh

Dự hội nghị có GS.TS Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Tại điểm cầu Vĩnh Phúc, đồng chí Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt một số chuyên đề, những nội dung cơ bản, những điểm mới về nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cán bộ Công đoàn cơ sở và hướng dẫn xây dựng nội dung, tổ chức thực hiện chương trình bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên ở địa phương, cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh vai trò của công tác giáo dục lý luận chính trị trong công tác xây dựng Đảng. Công tác này luôn được Đảng quan tâm, tiến hành nghiêm túc, ngày càng đi vào nền nếp, đổi mới phù hợp với từng giai đoạn cách mạng.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, tình hình thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng đan xen giữa nhiều luồng tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và nhân dân, do vậy, việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị đang trở nên cấp thiết.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các đại biểu nâng cao tinh thần trách nhiệm, lắng nghe, nắm vững những nội dung cơ bản, những điểm mới, nắm rõ hơn, sâu hơn các chuyên đề, tăng cường trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn với địa phương để áp dụng vào thực tiễn.

Tác giả: Thanh Tuyền - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 181

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp