Thẩm định, xét công nhận xã Vân Xuân đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng: 19/12/2018  - Lượt xem: 145

Ngày 18/12/2018, Đoàn thẩm định Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định, xét công nhận xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Sau gần 8 năm xây dựng nông thôn mới, với tổng nguồn vốn trên 200 tỷ đồng, trong đó, gần 156 tỷ đồng là nguồn lực huy động trong dân cư. Xã Vân Xuân đã xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh với 100% đường giao thông nông thôn, nội đồng, ngõ xóm được cứng hóa; hệ thống điện được cải tạo, nâng cấp theo dự án REII đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của nhân dân; 3 trường học: Mầm non, Tiểu học và THCS đã đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã có diện tích trên 16.000m2; các thôn trong xã đều có nhà văn hóa, khu thể thao với cơ sở vật chất đảm bảo đúng quy định. Thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt trên 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,22%. Đến nay, xã Vân Xuân đã xử lý dứt điểm tình trạng nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới.

Sau khi kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét đạt chuẩn nông thôn mới của địa phương, các thành viên trong Đoàn thẩm định đều nhất trí đánh giá xã Việt Xuân đã hoàn thành 100% tiêu chí nông thôn mới.

Kết luận buổi thẩm tra, đồng chí Trần Ngọc Oanh đề nghị xã Vân Xuân tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, bổ sung các số liệu, bảng biểu một số tiêu chí theo ý kiến tham gia góp ý của các thành viên Đoàn thẩm định; lên kế hoạch khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình đã được đầu tư từ xây dựng nông thôn mới; tiếp tục huy động sức dân duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, nhất là đối với những tiêu chí động như: Thu nhập, môi trường, an ninh quốc phòng…

Tác giả: Ngọc Thắng - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 145