oanh nghiệp đồng hành cùng trẻ em nghèo

Ngày đăng: 18/12/2018  - Lượt xem: 89

Bên cạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã quan tâm tới công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhờ đó, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được chăm sóc sức khỏe, được “tiếp sức” đến trường, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Công ty TNHH Jahwa Vina tặng quà và trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình em Trần Xuân Phúc, xóm Đông, xã Hoàng Đan (Tam Dương)

 

 

Em Đào Thị Quỳnh Trang, phường Khai Quang (Vĩnh Yên) bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm. Mặc dù năm 2015 Trang đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh lần 1, nhưng do bệnh tình phức tạp, nên sau khi mổ, sức khỏe của Trang đã được cải thiện nhưng vẫn phải uống thuốc duy trì. Bệnh viện chẩn đoán Trang lại hở van tim động mạch chủ nặng nên cần phải phẫu thuật lần 2 với chi phí phẫu thuật lên tới hàng chục triệu đồng.

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình Trang rất khó khăn, phải ở nhà trọ, bố làm nghề lái xe ôm, mẹ làm công nhân với đồng lương eo hẹp. Rất may mắn, năm 2018, qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Công ty TNHH BH flex Vina (KCN Khai Quang) đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật tim cho Trang tại Bệnh viện Tim Hà Nội, đến nay, sức khỏe của Trang đã hồi phục ổn định.

Cảm thương hoàn cảnh của em Trần Xuân Phúc, xóm Đông, xã Hoàng Đan (Tam Dương) và em Bùi Minh Tuệ, khu 4, xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) phải ở trong ngôi nhà tranh vách đất, đầu tháng 12/2018, Công ty TNHH Jahwa Vina (KCN Khai Quang) hỗ trợ gia đình mỗi em 100 triệu đồng để xây nhà mới.

Anh Bùi Huy Tùng, bố của Bùi Minh Tuệ chia sẻ: "Tôi thực sự biết ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Công ty TNHH Jahwa Vina đã giúp gia đình tôi có ngôi nhà mới. Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ là cái Tết đáng nhớ nhất đối với gia đình tôi khi các con tôi được ở trong ngôi nhà ấm áp, khang trang, yên tâm vui chơi, học tập".

Ông Kim Hyun Kyu, Tổng giám đốc Công ty TNHH Jahwa Vina cho biết: "Công ty có quan điểm cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh cần thể hiện trách nhiệm xã hội tại địa phương. Bởi vậy, mỗi năm, công ty luôn dành nguồn kinh phí để thực hiện các hoạt động từ thiện, trong đó có hoạt động chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, công ty đã hỗ trợ xây dựng 18 nhà tình thương cho các gia đình trẻ em khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đồng hành để giúp nhiều trẻ em được sống và học tập trong điều kiện tốt hơn".

Theo Sở LĐ-TB&XH, hiện toàn tỉnh có hơn 9.000 trẻ em thuộc hộ nghèo; gần 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: Mồ côi, khuyết tật bẩm sinh, mắc bệnh hiểm nghèo,bị bỏ rơi... chưa được hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của trẻ em và đang cần nhận được sự quan tâm chăm sóc, giúp đỡ của toàn xã hội.

Theo thống kê của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, trong 3 năm trở lại đây, nguồn kinh phí vận động từ các tổ chức, doanh nghiệp năm sau luôn cao hơn năm trước (từ 2,8 tỷ đồng năm 2016 lên 5,6 tỷ đồng năm 2018); số lượng các doanh nghiệp tài trợ hàng năm cũng ngày một đông hơn, từ 28 doanh nghiệp (năm 2016) lên 53 doanh nghiệp (năm 2018).

Tiêu biểu là các đơn vị: Công ty TNHH Jahwa Vina, Công ty TNHH Jasmin Tokin Travel, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty TNHH Partron Vina, Công ty TNHH Vina Korea, Công ty TNHH BH Flex Vina, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam…

Từ nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp, trung bình hàng năm, hơn 20.000 trẻ em được khám sàng lọc tim mạch học đường; hàng trăm trẻ em được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí; 2.000 lượt trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng sữa, thực phẩm dinh dưỡng cải thiện sức khỏe; 5.000 trẻ em được nhận học bổng; 60 trẻ em nghèo khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây nhà mới.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm còn hỗ trợ xe lăn, dụng cụ chỉnh hình, dụng cụ hỗ trợ cho trẻ khuyết tật vận động; tặng xe đạp, dụng cụ học tập và nhận tài trợ dài hạn trong suốt quá trình học tập cho hàng trăm học sinh nghèo... Theo Sở LĐ-TB&XH, hiện 100% trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi đều được chăm sóc tốt tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh và cộng đồng; 100% trẻ có HIV được chăm sóc và điều trị; 90% trẻ khuyết tật được quan tâm, chăm sóc và phục hồi chức năng, giúp ổn định cuộc sống tại gia đình, hòa nhập cộng đồng.

Có thể nói, những hoạt động trợ giúp cụ thể, thiết thực của các doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn, góp phần giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội được sống vui, khỏe, được học tập, hòa nhập cộng đồng và cống hiến cho xã hội. Qua đó, góp phần quan trọng giúp công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh ngày càng đạt được những kết quả tích cực hơn.

Tác giả: Phương Loan - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 89

Video

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp
Xem tất cả »

Liên kết website