Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVI: Thông qua các Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công và chủ trương đầu tư một số dự án thuộc thẩm quyền

Ngày đăng: 29/10/2018  - Lượt xem: 39

Chiều 26/10, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường), xem xét các tờ trình, thông qua một số nghị quyết về đầu tư công năm 2018 và chủ trương đầu tư một số dự án. Các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Vinh nhấn mạnh: Theo quy định, từ ngày 13/9/2018, Thường trực HĐND tỉnh không có thẩm quyền xem xét, quyết định chủ trương đầu tư các dự án; thẩm quyền quyết định thuộc về HĐND tỉnh. Do vậy, tại kỳ họp này ,HĐND tỉnh sẽ thảo luận và thông qua Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2018; các nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, cho ý kiến và quyết định các nội dung trình kỳ họp, góp phần tích cực để kỳ họp thành công.

Đồng chí Trần Văn Vinh phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Đình Việt thay mặt UBND tỉnh trình bày các tờ trình về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2018; bổ sung danh mục dự án đầu tư 5 năm giai đoạn 2016-2020; đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh như: Dự án cầu vượt đường sắt Hợp Thịnh-Đạo Tú, Quảng trường văn hóa và Trung tâm văn hóa Yên Lạc; Đường nối Hợp Châu-Đồng Tĩnh đi thị trấn Lập Thạch (giai đoạn I) ... Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách của HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra; các đại biểu  tập trung thảo luận các nội dung trên.

Các đại biểu thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp

Tiếp đó, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết về: Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2018 ; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cầu vượt đường sắt Hợp Thịnh - Đạo Tú ; phê duyệt chủ trương đầu tư dự  án đường vành đai 3 đoạn Vĩnh Sơn - Bình Dương; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đường Nguyễn Tất Thành kéo dài, huyện Bình Xuyên, đoạn từ ĐT 302 B đến đường Tôn Đức Thắng kéo dài; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường nối từ ĐT.304 – Đê tả Sông Hồng, huyện Vĩnh Tường; phê duyệt chủ trương đầu tư dự  án Đường đô thị Tam Hồng đoạn từ ĐT 304 đi vành đai 3; phê duyệt chủ trương đầu tư dự  án Quảng trường văn hóa và Trung tâm văn hóa Yên Lạc; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường nối Hợp Châu- Đồng Tĩnh đi thị trấn Lập Thạch; phê duyệt chủ trương đầu tư dự  án nghĩa trang thị trấn Hương Canh; phê duyệt chủ trương đầu tư dự  án đường nối từ đường Lê Quang Đạo đến đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phúc Yên.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã đề ra. Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt chức năng giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết, đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Tác giả: Hiếu Ánh - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 39

Chuyên mục Hàng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tháng 10 Phóng sự tự hào hàng Việt Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận đông Toàn xân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng Cán bộ Mặt trận Tổ quốc học tập và làm theo lời Bác Phóng sự: Hiệu quả giám sát và phản biện xã hội của MTTT các cấp trong tỉnh